Danh mục sản phẩm

Cách sửa một số lỗi cơ bản thường gặp trên Windows 11 Insider Preview

  • Thứ năm, 01/07/2021, 17:26 GMT+7
  • 825 lượt xem

Windows 11 đã ra mắt nhưng hiện đang là bản Insider Preview nên chắc hẳn việc còn lỗi là điều các bạn không thể tránh khỏi. Bài viết hôm nay Thành Nhân sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Windows 11 khi đã nâng cấp trên laptop của mình.

1. Ứng dụng không hoạt động

Sẽ có rất nhiều ứng dụng không thể Native từ Windows 10 lên Windows 11, các bạn hãy xóa bỏ ứng dụng cũ đi. Vào mục tìm kiếm trên Taskbar -> Tìm tên ứng dụng và chọn Uninstall. Đặc biệt là Messenger, Zalo Facebook.

Sau đó, các bạn quay lại cửa hàng để có nhiều bản Native cho Windows 11 nhé.

2. Không kết nối được WiFi

Chỉ một vài thiết bị mới xảy ra lỗi này khi sử dụng trên Windows. Các bạn hãy đổi trên thiết bị và khởi động lại Windows để khắc phục lỗi. Để đổi tên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + i, sau đó chọn vào Rename để đổi tên.

3. Khu vực kết nối không hoạt động

Việc này chỉ xảy ra tạm thời các bạn đừng nên quá lo lắng khi chạm vào khu vực WiFi, âm lượng và pin mà chúng không hoạt động nhé. Các bạn chỉ cần khởi động lại là có thể chữa được lỗi rồi đó.

4. Lỗi mất vân tay

Khi các bạn vừa Update lên Windows 11 sẽ gặp phải tình trạng máy tính không nhận vân tay của các bạn khi mở. Hãy truy cập vào Cài đặt > Accounts > Sign-in options > Chọn dòng Fingerprint recognition. Sau đó, bạn xóa đi vân tay cũ và bỏ vân tay mới vào nhé.

5. Không thể ứng dụng trên nền ứng dụng khác

Điều này khá khó chịu khi các bạn không thể nhanh chóng để có thể sử dụng ứng dụng mình mong muốn. Nhưng đừng quá lo lắng thay đổi cách sử dụng của mình một chút là các bạn sẽ sử dụng được nhanh chóng ngay. Các bạn có thể sử dụng Alt + Tab để chuyển nhanh ứng dụng.

Hoặc các bạn có thể sử dụng 4 ngón tay vuốt từ dưới lên trên Touchpad để mở đa nhiệm và chọn vào ứng dụng mà bạn muốn.

Cuối cùng, bạn mở 2 cửa sổ trên cùng 1 ứng dụng, để khi đưa trỏ chuột vào bạn sẽ dễ dàng chọn được ứng dụng mình cần hơn.

Ngoài những lỗi trên thì còn rất nhiều lỗi khác, các bạn sẽ phải đợi phiên bản update kế tiếp. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu thấy bài viết hay hãy để lại một like và một share nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: