Danh mục sản phẩm

Cách thiết lập màn hình kép trên Windows

  • Thứ bảy, 28/01/2023, 14:59 GMT+7
  • 244 lượt xem

Khi làm việc trên máy tính Windows, bạn đã bao giờ cảm thấy cần phải thiết lập một màn hình ,máy tính khác chưa? Với thiết lập hai màn hình, bạn có thể đa nhiệm và làm nhiều việc trong thời gian ngắn hơn.

Chẳng hạn, bạn có thể có nhiều cửa sổ trình duyệt trên một màn hình trong khi biên soạn nghiên cứu của mình trên màn hình kia. Đối với các chuyên gia sáng tạo, hai màn hình có thể giúp sắp xếp tất cả các ứng dụng và công cụ cần thiết để tạo ra một kiệt tác. Tương tự, các game thủ hoặc người phát trực tiếp có thể hưởng lợi từ thiết lập màn hình kép vì họ có thể sử dụng màn hình phụ để quản lý người xem, trả lời bình luận... Nhìn chung, hai màn hình có thể giúp bạn xử lý đồng thời nhiều quy trình công việc, tối đa hóa năng suất của bạn.

Bạn không thể mua màn hình mới nhất trên thị trường và cắm nó ngay vào máy tính của mình. Để thiết lập màn hình kép với PC Windows của bạn, tốt nhất bạn nên kiểm tra xem PC của mình có cổng đầu ra bổ sung hay không, bao gồm HDMI hoặc DisplayPort.

Nếu bạn đang sử dụng Laptop, một số kiểu máy đi kèm với Thunderbolt cho phép truyền dữ liệu âm thanh/video. Sau khi bạn tìm ra cổng nào còn trống, hãy tìm một màn hình tương thích hoạt động với cổng đó. Lưu ý rằng các nhà sản xuất khác nhau cung cấp các tính năng khác nhau trên các kiểu máy khác nhau — hãy chọn loại phù hợp với bạn nhất về tính năng và kích thước.

Cách kết nối màn hình phụ

Giả sử rằng bạn đã có màn hình phù hợp cho cấu hình của mình, hãy tiếp tục và thảo luận về các bước liên quan đến việc kết nối và khởi tạo thiết lập màn hình kép. Kết nối màn hình thứ hai với PC Windows của bạn bằng cáp trong hộp. Hãy làm theo các hướng dẫn được đưa ra dưới đây.

1. Mở menu Cài đặt hiển thị trên máy Windows 10 hoặc Windows 11 của bạn.
1.1 Mở menu Bắt đầu trên máy tính của bạn bằng cách nhấn phím tắt hoặc chọn nó trên màn hình. Sau đó nhấp vào Cài đặt và mở "System". Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn cài đặt "Display" ở bên trái.
1.2 Nhấp chuột phải vào khoảng trống trên màn hình chính và chọn "Display Settings" từ menu bật lên.
2. Nếu màn hình phụ của bạn được kết nối đúng cách, PC của bạn sẽ xác định và liệt kê nó trong menu "Select and rearrange displays". Theo mặc định, Windows cũng cung cấp các số cho màn hình theo mặc định: "1" đại diện cho màn hình chính, "2" đại diện cho màn hình thứ hai, v.v. (thông qua Microsoft ).
3. Nếu màn hình thứ hai của bạn không xuất hiện trong menu Cài đặt hiển thị, thì đó có thể là do sự cố kết nối.
3.1 Rút dây, kể cả màn hình và cáp nguồn, khỏi màn hình và PC. Cắm lại chúng để xem màn hình có hiển thị không.
3.2 Trong phần Nhiều màn hình, nhấp vào "Detect" để xem màn hình có hiển thị hay không.
3.3 Nếu không, Microsoft khuyên bạn nên kiểm tra các bản cập nhật Windows. Đi tới Bắt đầu, mở cài đặt hệ thống và nhấp vào "Check for updates" trong menu cập nhật Windows.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: