Danh mục sản phẩm

Chi tiết các tính năng của iPadOS 16 mới

  • Thứ ba, 25/10/2022, 13:45 GMT+7
  • 264 lượt xem

Trong gần một thập kỷ, iPad và iPhone của Apple chạy cùng một hệ điều hành gọi là iOS. Mặc dù phiên bản iOS dành riêng cho iPad có phần chia sẻ các tính năng hướng đến máy tính bảng, nhưng người tiêu dùng nhận định rằng iPad chỉ chạy một phiên bản iOS đã thay đổi kích thước được tối ưu hóa cho màn hình lớn. Vì muốn thay đổi nhận thức này, Apple lần đầu tiên bắt tay vào một cuộc thực hiện đổi mới thương hiệu lớn vào năm 2019, dẫn đến sự ra đời của hệ điều hành iPadOS.

Trong khi các phiên bản iPadOS kế tiếp (iPadOS 14 và iPadOS 15) được bổ sung nhiều tính năng, Apple sẽ phải mất ba năm để thực hiện những thay đổi đáng kể đối với iPadOS. Cuối cùng, Apple đã công bố phát hành iPadOS 16 vào ngày 24 tháng 10 năm 2022. Phiên bản mới nhất của hệ điều hành tập trung vào máy tính bảng của Apple tuyên bố có một số bổ sung tính năng so với iPadOS 15. Thậm chí còn tốt hơn, bản nâng cấp hệ điều hành này tương thích với iPad (thế hệ thứ 5 trở lên), iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên), iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên) và tất cả các mẫu iPad Pro hiện có.

Chi tiết các tính năng của iPadOS 16

Cộng tác dường như là việc mà iPadOS 16 đã được xây dựng và điều đó sẽ giải thích lý do đằng sau sự ra đời của tính năng thư viện ảnh được chia sẻ iCloud. Tùy chọn này cho phép người dùng chia sẻ thư viện ảnh iCloud với tối đa 5 cá nhân.

Phiên bản hệ điều hành mới cũng đánh dấu lần đầu tiên Apple cho phép người dùng chỉnh sửa một tin nhắn sau khi nó được gửi đi. Các tính năng nhắn tin mới khác bao gồm khả năng hoàn tác gửi tin nhắn và khôi phục tin nhắn đã xóa, cũng như hỗ trợ phát lại tin nhắn âm thanh.

Lần đầu tiên còn có ứng dụng Thời tiết dành cho thiết bị iPad mới. Người dùng cũng nhận được một số tính năng tập trung vào Thư bao gồm từ các chỉnh sửa tìm kiếm thông minh đến hoàn tác gửi và thậm chí cả những tính năng để đặt lời nhắc.

Ngoài những tính năng này, trình duyệt Safari của Apple cũng được mở rộng với nhiều khả năng mới, bao gồm các nhóm tab được chia sẻ và hỗ trợ các công nghệ web bổ sung.

iPadOS 16 đánh dấu sự ra mắt của một tính năng đa tác vụ được gọi là Trình quản lý sân khấu cho iPad. Đối với người chơi game, bản cập nhật mới nhất cho phép họ xem thành tích và hoạt động của mình bằng cách sử dụng bảng điều khiển Game Center được thiết kế lại.

Ngoài ra, bản cập nhật hệ điều hành mới cũng hỗ trợ các tính năng như đọc chính tả, trải nghiệm Siri được cải thiện và ứng dụng Home được thiết kế lại.

Apple liên tục cho ra mắt các sản phẩm mới từ Chip CPU cho đến Macbook hay máy tính để bàn iMac, tất cả sẽ giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn và để trải nghiệm công nghệ.

Nguồn: https://www.slashgear.com/

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: