Danh mục sản phẩm

Chia sẻ cách biến điện thoại Android thành tay cầm chơi game trên máy vi tính

  • Thứ năm, 27/01/2022, 16:16 GMT+7
  • 4062 lượt xem

Chúng ta có thể thay thế cho tay cầm chơi game (gamepad) thành chiếc smartphone chỉ cần thông qua phần mềm.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều thể loại game trên máy vi tính đã hỗ trợ chơi bằng gamepad. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ điều kiện để sở hữu chiếc gamepad chất lượng tốt thì ta vẫn có thể tạm thời sử dụng chiếc smartphone để biến chúng thành chiếc gamepad.

1. HandyGamePad PRO

HandyGamePad Pro là một giải pháp tuyệt vời giúp biến smartphone Android của bạn trở thành một chiếc gamepad không dây. Đầu tiên, ta cài đặt ứng dụng Android từ Play Store và phần mềm cho PC. Sau khi cài đặt xong, bạn phải đảm bảo thiết bị Android và PC mình đang sử dụng có cùng một kết nối không dây và chia sẻ cùng một địa chỉ IP.

Ứng dụng có bố cục và chủ đề có thể giúp người dùng chỉnh sửa và chức năng nâng cao ánh xạ nút. PC sẽ nhận dạng thiết bị như một bộ điều khiển Xbox nên ta không cần phải lo về khả năng tương thích trong các trò chơi.

2. PC Remote

PC Remote là một ứng dụng miễn phí mang lại một số tính năng bổ sung. Bên cạnh việc có thể cho phép kết nối Bluetooth và Wifi thì người dùng có thể chuyển màn hình PC hay camera vào điện thoại và ngược lại.

Ứng dụng cũng sẽ cung cấp đường truyền tệp với mã hóa 256 bit trên mạng từ xa. PC Remote có thể thiếu một số tùy chỉnh so với ứng dụng HandyGamePad Pro nhưng vẫn đủ tốt để có thể chơi bất kỳ trò chơi nào trên PC.

3. LEA Extended Input Gamepad

LEA Extended Input Gamepad là ứng dụng có những công cụ phong phú với nhiều tùy chọn tùy chỉnh nhất. Với 6 giao diện, người dùng và các điều khiển có thể dễ dàng tùy chỉnh, không chỉ ánh xạ nút mà còn có cả giao diện và màu sắc.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có thể kết hợp các tính năng của một gamepad hay tay cầm điều khiển thông thường với điện thoại như: điều chỉnh tỷ lệ trục, thêm một số HUD (màn hình cảnh báo),  bản đồ từ các trò chơi và hiển thị trên màn hình điện thoại.

Thành Nhân hy vọng bạn sẽ thành công biến chiếc smartphone của mình thành gamepad và có thể trải nghiệm được các tựa game yêu thích nhé!