Danh mục sản phẩm

Chip M2 của Apple vẫn đang hoạt động với sự trợ giúp từ Samsung

  • Thứ sáu, 22/04/2022, 11:14 GMT+7
  • 193 lượt xem

Samsung và Apple là những kỳ phùng địch thủ trong lĩnh vực điện thoại thông minh, cả hai thương hiệu đang trong cuộc chiến liên tục để giành quyền thống trị toàn cầu và các thị phần lớn hơn. Tuy nhiên, cả hai thương hiệu này cũng đã hợp tác trong thời gian rất dài.

Samsung ban đầu đã sản xuất các chipset đã có mặt trên các mẫu iPhone đời đầu và từ lâu, công ty con Samsung Display đã là nhà cung cấp chính cho các tấm nền AMOLED mà chúng ta thấy trên các mẫu iPhone hiện đại. 

Ngoài ra, khi Apple công bố chip M1 dành cho máy tính để bàn dựa trên ARM vào năm 2020, chính một công ty con khác của Samsung là Samsung Electro-Mechanics - đã cung cấp cho Apple mảng lưới bóng chip lật (FC-BGA) được sử dụng trên chip. Và theo nguồn tin, Samsung sẽ tiếp tục hợp tác với Apple để cung cấp FC-BGA cho họ chip Apple M2 thế hệ tiếp theo của Apple có khả năng ra mắt vào cuối năm nay.

Theo ET News báo cáo rằng Apple đã bắt đầu làm việc trên chip M2 ngay sau khi giới thiệu thế hệ silicon Apple M1 đầu tiên vào cuối năm 2021. Các kỳ vọng hiện tại là Apple sẽ giới thiệu sản phẩm đầu tiên trong số các sản phẩm dựa trên chip Apple M2 vào cuối năm 2021 đến nửa năm 2022. Mốc thời gian này phù hợp với tuyên bố từ Mark Gurman của Bloomberg rằng Apple đang làm việc trên bốn biến thể khác nhau của chip Apple M2, sẽ được trải rộng trên chín thiết bị khác nhau mà Apple có thể giới thiệu vào cuối năm nay. 

Cũng đã có những cuộc thảo luận về việc MacBook Air được thiết kế lại dẫn đầu gói là sản phẩm Apple đầu tiên có chip M2 sắp ra mắt. Chúng ta cùng chờ đợi nhé!

Nguồn: www.slashgear.com

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: