Danh mục sản phẩm

Chrome dành cho máy tính để bàn thêm các tính năng tiết kiệm bộ nhớ và pin

  • Thứ sáu, 09/12/2022, 10:58 GMT+7
  • 205 lượt xem

Với hơn 2 tỷ người dùng và chiếm gần 64% thị phần trình duyệt toàn cầu, Chrome của Google cho đến nay là trình duyệt internet phổ biến nhất trên thế giới, theo Backlinko.

Sự phổ biến to lớn này bất chấp tai tiếng là Chrome ngốn bộ nhớ và các chính sách thu thập dữ liệu của Google mà một số người không đồng ý. 

Rõ ràng là rất nhiều người đang sử dụng những chiếc Laptop tốt nhất để lướt web chứ không chỉ cho mục đích giải trí. Đây không phải là một xu hướng đáng ngạc nhiên, nhưng điều đó có nghĩa là các nhà phát triển trình duyệt phải ưu tiên thời lượng pin ở một mức độ nhất định và một số người đã làm như vậy, với việc Microsoft bổ sung chế độ hiệu quả cho Edge vào tháng 10 năm 2022 để kéo dài thời lượng pin. Mozilla cũng đã tinh chỉnh trình duyệt của mình để tiêu thụ ít pin hơn. Giờ đây, Google đang thực hiện các động thái tương tự bằng cách giới thiệu hai tính năng giúp Chrome sử dụng ít năng lượng và tài nguyên hơn

Vào ngày 8 tháng 12 năm 2022, Google sẽ bắt đầu triển khai cả Trình tiết kiệm năng lượng và Trình tiết kiệm bộ nhớ cho trình duyệt Chrome dành cho Windows, macOS và ChromeOS để cải thiện trải nghiệm người dùng và giảm mức sử dụng tài nguyên. Trình tiết kiệm pin nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị bằng cách giảm tài nguyên mà một trang web yêu cầu khi pin của thiết bị dưới 20%. Tính năng này thực hiện điều này bằng cách loại bỏ một số tác vụ nền được sử dụng bởi các trang web và bằng cách vô hiệu hóa một số hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh. Mặc dù mức tăng hiệu suất trong thế giới thực vẫn chưa được nhìn thấy, nhưng điều này sẽ giảm tải cho CPU và GPU của thiết bị của bạn, giảm mức tiêu thụ điện năng. 

Trình tiết kiệm bộ nhớ giải quyết một trong những lời chỉ trích lớn nhất của Chrome — nỗi ám ảnh về RAM trên máy tính để bàn hoặc Laptop của bạn. Việc sử dụng RAM trong các trình duyệt đã tăng lên trong những năm gần đây dưới danh nghĩa hiệu suất và Trình tiết kiệm bộ nhớ tìm cách tạo ra sự cân bằng giữa hiệu suất và mức sử dụng RAM bằng cách đặt các trang ở chế độ ngủ khi chúng không được sử dụng tích cực. Điều này cung cấp thêm bộ nhớ cho tab đang hoạt động và bất kỳ chương trình nào khác mà bạn có thể đang chạy cùng với trình duyệt của mình. 

Người dùng có thể bật hoặc tắt cả hai tính năng và Chrome cho phép bạn bật hoặc tắt Trình tiết kiệm bộ nhớ trên cơ sở từng trang web. Có thể tùy chỉnh Trình tiết kiệm bộ nhớ như thế này là điều tuyệt vời nếu thỉnh thoảng bạn chỉ muốn tham khảo một trang và làm việc trên một trang khác một cách nhất quán hơn. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: