Danh mục sản phẩm

Chrome OS Flex được phát hành để thổi luồng sinh khí mới vào máy tính và máy Mac cũ

  • Thứ bảy, 16/07/2022, 14:20 GMT+7
  • 484 lượt xem

Chrome OS Flex, phiên bản đầu tiên trên đám mây của hệ điều hành Chromebook của Google nhằm vào phần cứng PC và Mac cũ, cuối cùng đã ra khỏi giai đoạn beta 4 tháng sau khi công bố và hiện đã có sẵn cho nhiều đối tượng người dùng hơn (thông qua Google Blog ).

Google cũng đã đưa ra một chương trình chứng nhận thiết bị để phân tách các thiết bị thành ba cấp dựa trên mức độ hoạt động của chúng. Tất nhiên, không phải mọi thứ đều màu hồng đối với hàng trăm thiết bị được liệt kê trong cơ sở dữ liệu. Ví dụ: cài đặt Chrome OS Flex trên một số mẫu MacBook Air nhất định khiến webcam trở nên vô dụng. Cũng có thể có các vấn đề phần cứng khác với các khía cạnh như Bluetooth, màn hình cảm ứng, khe cắm thẻ SD, v.v. (thông qua Bộ phận hỗ trợ của Google).

Google giải thích các bước cài đặt Chrome OS trên máy tính để bàn hoặc Mac cũ khá đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một ổ USB để tải xuống Chrome OS Flex có thể khởi động. Chỉ cần cắm ổ đĩa vào máy tính cũ của bạn và cài đặt hệ điều hành để thay thế hệ điều hành gốc của nó. Tất nhiên, sẽ có hướng dẫn từng bước trong quá trình cài đặt với sự cho phép của Google để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Đối với doanh nghiệp, Chrome OS Flex cũng hỗ trợ triển khai mạng cho nhiều thiết bị cùng một lúc. Ngoài ra còn có một số tính năng bổ sung đi kèm với Bản nâng cấp Chrome Enterprise, chẳng hạn như khả năng xóa hoặc vô hiệu hóa thiết bị từ xa, áp đặt các hạn chế đăng nhập, kiểm soát nhịp độ cập nhật phần mềm, cho phép đăng nhập không có danh tính và quản lý từ xa tất cả các thiết bị trong nhóm bằng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google, trong số các thiết bị khác.

Google tuyên bố rằng các thiết bị chạy Chrome OS Flex "an toàn, khởi động nhanh, không bị chậm theo thời gian, cập nhật tự động trong nền". Một khía cạnh đáng chú ý khác mà Google đang tích cực thúc đẩy như một ưu điểm của Chrome OS Flex là khả năng cứu vãn các máy tính cũ, ngăn chúng trở thành một đống rác thải điện tử khác. Thêm vào đó, Chrome OS Flex cũng được cho là tiêu thụ ít năng lượng hơn 19% trung bình, do đó, bạn cũng sẽ giảm bớt gánh nặng về hóa đơn tiền điện.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: