Danh mục sản phẩm

Có thể sạc MacBook bằng bộ sạc điện thoại hay không?

  • Thứ bảy, 18/02/2023, 10:01 GMT+7
  • 137 lượt xem

Đối với những người sử dụng MacBook để đi học hoặc đi làm, một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là hết pin khi bạn đang dang dở một công việc quan trọng cần hoàn thành. Nếu bạn mang theo bộ sạc của máy và đang ở trong khu vực có ổ cắm điện, tất nhiên đây không phải là vấn đề khó khắc phục vì bạn có thể tiếp tục làm việc trong khi cắm MacBook. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn không mang theo sạc chuyên dụng, Bạn có thể sử dụng bộ sạc iPhone hoặc bất kỳ bộ sạc điện thoại nào đó thì có được không? hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu nhé!

Đầu tiên bạn cần xác định công suất chiếc macbook của mình trước khi sử dụng các bộ sạc thay thế để tránh sạc không vào pin hoặc nặng hơn là hỏng máy.

Cách xác định các yêu cầu về công suất của MacBook của bạn

Theo Apple, cách tối ưu nhất để sạc bất kỳ mẫu MacBook nào là sử dụng bộ đổi nguồn có khả năng tạo ra công suất tối thiểu được cung cấp bởi bộ sạc đi kèm với Laptop của bạn. Nếu bạn sở hữu một sản phẩm khác của Apple và có sẵn bộ điều hợp nguồn Apple, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra khả năng tương thích của sản phẩm đó thông qua nhãn dán trên sản phẩm liệt kê các khả năng về công suất của nó. Nếu số trên đó khớp hoặc cao hơn số công suất trên bộ sạc gốc của MacBook, thì bạn nên sử dụng. Cách chính xác nhất để kiểm tra xem bộ điều hợp nguồn Apple bạn có thực sự hoạt động hay không bằng cách cắm nó vào và kiểm tra cài đặt MacBook của bạn:

- Trong khi nhấn và giữ phím Option, hãy nhấp vào menu Apple (biểu tượng quả táo ở phía trên bên trái màn hình) và chọn System Information.
- Từ bảng điều khiển bên trái, chuyển đến phần Hardware section.
- Chọn Power.
Bạn sẽ biết liệu bộ điều hợp Apple mà bạn hiện đang sử dụng có đủ năng lượng để khởi động MacBook của mình hay không hãy xem phần Thông tin về bộ sạc AC. Bên cạnh Sạc, nó sẽ hiển thị Yes.

Tùy chọn sạc cho MacBook tương thích với USB-C

Nếu MacBook của bạn đi kèm với bộ đổi nguồn USB-C thương hiệu Apple, thì về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ đổi nguồn USB-C và cáp USB-C nào để sạc, kể cả những bộ chuyển đổi được sử dụng cho các thiết bị di động không phải của Apple. Tất nhiên, việc sử dụng bộ sạc chính thức của MacBook và để nó cắm vào trong khi máy tính xách tay đang được sử dụng là cách tốt nhất để đảm bảo thiết bị duy trì mức sạc pin. 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếu bộ tiếp hợp của bộ sạc điện thoại của bạn cung cấp công suất thấp hơn mức mà MacBook của bạn yêu cầu, thì có thể mất nhiều thời gian để sạc hoặc thậm chí có thể không hoạt động. Ngoài ra, khi bạn không sử dụng bộ sạc chính thức đi kèm với nó, khả năng bạn sẽ phải sạc pin trong một thời gian dài hơn.

Để đảm bảo rằng bộ kết hợp cáp và bộ điều hợp nguồn USB-C khẩn cấp của bên thứ ba thực sự hoạt động với khả năng tốt nhất để sạc MacBook của bạn, hãy kết nối thiết bị với macbok của bạn và cắm vào ổ cắm điện, sau đó thực hiện các bước trong phần trước để xem máy có thực sự đang sạc hay không. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: