Danh mục sản phẩm

Công nghệ bảo vệ mắt Eyesafe trên laptop hữu ích như thế nào cho người dùng?

  • Thứ ba, 13/12/2022, 14:34 GMT+7
  • 211 lượt xem

Với nhu cầu sử dụng laptop cho công việc thường xuyên khiến phần lớn người dùng gặp phải các vấn đề như mỏi mắt, giảm thị lực sau khi ngồi làm việc trước màn hình trong một khoảng thời gian dài liên tục. Vậy nguyên nhân do đầu và có giải pháp nào khắc phục? Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu công nghệ bảo vệ mắt Eyesafe để xem nó hữu ích ra sao nhé!

1. Nguyên nhân gây mỏi mắt khi sử dụng laptop trong thời gian dài?

Khi người dùng sử dụng công nghệ có màn hình hiện đại như: điện thoại thông minh, màn hình máy tính, máy tính bảng…dễ có hiện tượng đau, mỏi mắt hay gây giảm thị lực và đó cũng chính là biểu hiện của người dùng mắc phải hội chứng "thị giác màn hình" còn có tên là CVS (Computer Vision Syndrome), nếu không được kiểm tra mắt và không khắc phục tình trạng trên có thể khiến mắt bị suy yếu, giảm thị lực hoặc thậm chí có thể gây mù tạm thời cực kì nguy hiểm.

Nguyên nhân gây nên tình trạng trên được nghiên cứu là do tác dụng của ánh sáng xanh với các bức xạ xánh sáng xuyên qua giác mạc và thủy tinh thể trong một khoảng thời gian dài liên tục gây ra các biểu hiện nhẹ như đau đầu, mỏi mắt, buồn nôn, chóng mặt sau khi làm việc.

2. Công nghệ Eyesafe là gì?

Eyesafe là công nghệ đảm bảo an toàn cho mắt khi sử dụng cho các sản phẩm có màn hình tương tác. Công nghệ thuộc công ty cùng tên Eyesafe với tập hợp nhiều bác sĩ nhãn khoa, kỹ sư và nhà khoa học chuyên môn cao, nghiên cứu tạo ra khả năng quản lý được ánh sáng xanh gây hại mắt.

Tùy vào các nhà sản xuất laptop khác nhau sẽ mang đến các công nghệ màn hình hay phần cứng có phần thay đổi, tuy nhiên mục tiêu cuối cùng vẫn là hạn chế ánh sáng xanh tác động đến mắt người dùng.

Với công nghệ Eyesafe giúp giảm thiểu ánh sáng xanh tác động đến giác mạc, hạn chế phần nào các bệnh lý về mắt đối với người dùng, mang đến cảm giác sử dụng dễ chịu khi sử dụng cho các công việc đồ họa, văn phòng hay chơi game liên tục trong thời gian dài.

3. Cách để biết laptop có trang bị Eyesafe hay không?

Eyesafe hiện đã là một tiêu chuẩn trong thông số kỹ thuật của laptop. Đồng thời, nó còn là lợi thế bán hàng cho sản phẩm của mình nên bạn sẽ xem được máy tính mình có trang bị Eyesafe không bằng cách xem thông số kỹ thuật hoặc các thông tin nổi bật của sản phẩm. Thành Nhân xin giới thiệu đến bạn 1 mẫu laptop được trang bị công nghệ này:

Laptop Lenovo Yoga Slim 7 ProX 14ARH7 82TL001AVN (Xám)

  • Hệ điều hành: Windows 11 Home

  • Chíp xử lý: AMD Ryzen 7 6800HS (up to 4.7GHz)

  • Bộ nhớ Ram: 16GB DDR5 Onboard 6400MHz

  • Ổ đĩa cứng: 1TB SSD M.2 PCIe

  • Card đồ họa: NVIDIA GeForce RTX 3050 4GB GDDR6

  • Màn hình: 14.5" 3K (3072x1920) IPS 400nits Anti-glare, 100% sRGB, 120Hz, Eyesafe, Dolby Vision

Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: