Danh mục sản phẩm

CPU Intel có thể đắt hơn tạo lợi thế cho CPU AMD

  • Thứ hai, 18/07/2022, 15:42 GMT+7
  • 214 lượt xem

Intel có thể sẽ tăng giá cho nhiều sản phẩm của mình, mang lại lợi thế cho các đối thủ đặc biệt là AMD.

Theo một báo cáo gần đây, Intel sắp tăng giá cho nhiều dòng sản phẩm của mình, trong đó có những dòng CPU phổ thông. Việc gia tăng của chi phí nguyên vật liệu và sản xuất là nguyên nhân chính khiến Intel quyết định tăng giá sản phẩm. Câu hỏi trong thời điểm hiện tại là giá sẽ đắt hơn bao nhiêu và các đối thủ sẽ phản ứng như thế nào trước động thái này ?.

Hiện chưa rõ giá cả sẽ cao hơn bao nhiêu do tỉ lệ phần trăm sẽ khác nhau tùy thuộc vào dòng sản phẩm. Tuy vậy, Nikkei Asia nói rằng biên độ dao động về giá cả sẽ tương đối rộng, từ mức 1 con số cho đến mức 20%. CPU Intel được trang bị lên hầu hết các loại máy tính để bàn, những nhà sản xuất sẽ phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng cac dòng CPU từ nhà Intel, đồng nghĩa với việc họ sẽ phải tăng giá cho các sản phẩm của mình. Vì thế, việc sử dụng CPU AMD Ryzen sẽ là một giải pháp thay thế đầy tính khả thi.

Tờ Nikkei Asia cũng dẫn lời của Chủ tịch của Acer là ông Jasom Chen rằng: “Một số CEO của các nhà cung cấp chip thậm chí gần đây đã gọi cho tôi để mua thêm chip từ họ. Tình hình đã thay đổi, Acer không còn thiếu chip nữa”. Việc lạm phát liên tục gia tăng cũng khiến nhu cầu về các thiết bị điện tử giảm, điều này khiến cho bước đi của Intel sẽ rủi ro rất cao. Tuy nhiên, Intel không phải trường hopwk duy nhất tăng giá, hiện TSMC cũng thông báo sẽ tăng giá bắt đầu từ năm 2023.

Sẽ rất thú vị trước phản ứng của AMD trước động thái của Intel, tăng giá hay giữ nguyên giá để lôi kéo những khách hàng quen thuộc của nhà Intel.

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: