Danh mục sản phẩm

Định nghĩa và cách hoạt động của Wifi Mesh

  • Thứ năm, 09/03/2023, 14:26 GMT+7
  • 220 lượt xem

Trong những năm trở lại đây, hệ thống wifi Mesh được xem như một giải pháp hiệu quả trong việc phủ sóng wifi cho không gian rông nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ và đường truyền ổn định. Giải pháp này mang đến hiệu quả nhiều so với khi sử dụng wifi truyền thống. Vậy bạn đã biết gì về hệ thống Wifi Mesh chưa? Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu nhé!!!

1. Định nghĩa Wifi mesh

Wifi Mesh (Wifi Whole Home) là hệ thống gồm một bộ định tuyến chính được kết nối trực tiếp với modem và các modun vệ tinh khác, hoặc nhiều điểm phát sóng wifi được đặt xung quanh ngôi nhà của bạn.

Các thiết bị phát sóng wifi này đều thuộc kiểu mạng không dây và có cúng SSID và mật khẩu, khác với những bộ định tuyến wifi truyền thống.

Hệ thống Mesh sẽ giúp cho các thiết bị trong hệ thống mạng của bạn có tốc độ cao hơn, độ phủ sống lớn hơn và kết nối đáng tin cậy hơn. So với những wifi truyền thống chỉ phát wifi từ một trạm phát duy nhất , hệ thống Wifi Mesh sẽ mang đến nhiều điểm truy cập hơn.

Khi có một thiết bị kết nối với modem, thiết bị đó sẽ thành thiết bị chính. Những thiết bị khác (hay còn gọi là “nút”) sẽ bắt sóng và phát tín hiệu cho các router wifi khác. Kết quả nhận được chính là một mạng wifi với cường độ tín hiệu mạnh mẽ dù bạn đang bất cứ nơi đâu.

2. Lợi ích khi sử dụng Wi-Fi Mesh

Router wifi truyền thống thường sẽ bị giới hạn về vùng phủ sóng. Việc thêm các bộ mở rộng sóng có thể giải quyết vấn đề này, tuy nhiên bạn sẽ phải hi sinh tốc độ để thêm vùng phủ sóng. Wifi Mesh có thể cho bạn cả 2 đều này -  bạn có thể cùng lúc trải nghiệm được kết nối tốc độ cao và vùng phủ sóng rộng lớn.

Sử dụng một mạng duy nhất - Kết nối ổn định ở khoảng cách xa

Khi sử dụng router wifi Mesh, bạn sẽ không cần đăng nhập lại mạng mới mỗi khi di chuyển lên xuống lầu, kết nối được liền mạch dù là bạn đang ở đâu. Công nghệ Mesh rất linh hoạt và thông minh, cho phép bạn luôn trực tuyến nếu không may một nút Mesh xảy ra vấn đề.

Cài đặt và Quản lý dễ dàng

Hầu hế các hệ thống router wifi Mesh hiện nay đề có phương pháp cài đăth và quản lý khá đơn giản, cho phép bạn có thể thay đổi cài đặt, kiểm tra tốc độ mạng và kích haotj quyền kiểm soát của phụ huynh.

Điển khiển ngôi nhà một cách thông minh

Một số Router Wifi Mesh, chẳng hạn như TP-Link Deco M9 Plus có khả năng hoạt động như một Router wifi và Smart Hub, kết nối các thiết bị như Bluetooth, Zigbee, Wifi và cho phép bạn có thể quản lý tất cả các thiết bị thông minh qua ứng dụng Deco.

3. Cách hoạt động của Wifi Mesh

Những điểm truy cập của các wifi truyền thống thường được kết nối với Internet để phát tín hiệu. Vì vậy, với quy mô lớn thì lượng cáp Ethernet sẽ rất nhiều, nên cần được làm âm trong trần hoặc tường nhà cũng như xuất hiện dây cáp ở mọi nơi trong các khu vực công cộng.

Tuy nhiên, với hệ thống Router Wifi Mesh bạn chỉ cần một điểm phát sóng được kết nối dây trực tiếp với một thiết bị mạng (ví dụ như Modem Internet DSL). Sau đó, tín hiều từ điểm phát sóng này sẽ được kết nối với những thiết bị mạng không dây khác cùng với các điểm phát sóng lân cận. Số điểm phát sóng cành nhiều thì kết nối mạng càng rộng , từ đó tạo nên các “ đám mây kết nối” không dây phục vụ Internet cho cả một tòa văn phòng, thậm chí là cả một thành phố lớn.

4. Wifi Mesh phù hợp với nhu cầu sử dụng như thế nào?

Hệ thống Wifi Mesh phù hợp cho những công trình với diện tích lớn như: trường học, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện,… để tiện cho khách hàng sử dụng. Chỉ với một lần kết nối để dễ dàng sử dụng wifi xuyên suốt trong diện tích của khu vực. Hệ thống này cũng phù hợp với những ngôi nhà nhiều tầng, biết thự giúp người dùng dễ dàng quản lý wifi, đổi mật khẩu hay tùy chỉnh wifi cho toàn khu vực.

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: