Danh mục sản phẩm

EU bắt buộc sử dụng USB-C trên điện thoại từ năm 2024

  • Thứ năm, 09/06/2022, 14:03 GMT+7
  • 163 lượt xem

Đã gần một thập kỷ kể từ khi các nhà lập pháp bắt đầu thúc giục Ủy ban châu Âu xem xét đề xuất bắt buộc một tiêu chuẩn tính phí chung cho tất cả các mặt hàng điện tử được bán tại Liên minh châu Âu (EU). Phong trào này bắt nguồn từ năm 2014 khi các Thành viên của Nghị viện Châu Âu (MEP) kêu gọi Ủy ban Châu Âu yêu cầu các nhà sản xuất phát triển một tiêu chuẩn kết nối và sạc đa nền tảng, có thể hoán đổi cho nhau.

Tuy nhiên, đề xuất này vẫn nằm không được thực hiện gần sáu năm - cho đến tháng 1 năm 2020, khi Nghị viện châu Âu thông qua nghị quyết kêu gọi bộ sạc tiêu chuẩn cho điện thoại di động được bán trong biên giới EU. Các nhà đàm phán của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu sửa đổi Chỉ thị về thiết bị vô tuyến để bắt buộc một giải pháp sạc duy nhất cho "các thiết bị điện tử cầm tay cỡ vừa và nhỏ được sử dụng thường xuyên".

Theo các điều khoản của chỉ thị này, tất cả các nhà sản xuất kinh doanh các sản phẩm điện tử cỡ vừa này ở EU sẽ phải sử dụng USB-C làm cổng sạc chung vào mùa thu năm 2024.

Danh mục thiết bị bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chỉ thị này bao gồm điện thoại di động, thiết bị đọc sách điện tử, máy tính bảng, tai nghe / tai nghe có dây và không dây, máy chơi trò chơi điện tử cầm tay, loa di động và thậm chí cả máy ảnh kỹ thuật số. Điều thú vị là đồng hồ thông minh, vốn cũng là một loại thiết bị đeo ngày càng phát triển, dường như ít nhất đã tạm thời được miễn áp dụng USB-C làm tiêu chuẩn sạc mặc định.

Chỉ thị cũng yêu cầu các nhà sản xuất Laptop thích ứng với các tiêu chuẩn mới trong vòng 40 tháng kể từ khi chỉ thị có hiệu lực bắt đầu từ mùa thu năm 2024. Tuy nhiên, với các yêu cầu về nguồn điện thay đổi đối với Laptop thuộc các loại khác nhau, các nhà sản xuất có thể mất nhiều thời gian hơn 40 tháng để áp dụng USB-C làm tiêu chuẩn sạc chung cho tất cả các dòng Laptop.

Chỉ thị mới có thể dẫn đến việc các nhà sản xuất cũng phải bắt buộc hỗ trợ tiêu chuẩn sạc nhanh mở như USB-PD để đảm bảo sạc nhanh hoạt động như dự kiến ​​khi bộ sạc của họ được sử dụng để sạc thiết bị do nhà cung cấp khác sản xuất.

Nguồn: slashgear.com

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: