Danh mục sản phẩm

Facebook Watch chính thức ra mắt trên toàn cầu, cạnh tranh với YouTube

  • Thứ năm, 30/08/2018, 19:15 GMT+7
  • 929 lượt xem

Ngày 30/8, Facebook công bố triển khai tính năng Facebook Watch trên toàn cầu – mang đến cho người dùng trên khắp thế giới một cách mới để khám phá video.

Theo Facebook, Facebook Watch là nơi cho phép người xem có thể khám phá các video mới nhất thuộc các lĩnh vực như giải trí, thể thao, tin tức…

Ở ngay phía trên của bảng tin Watch là Watchlist, danh sách các video gần đây từ các trang mà người dùng theo dõi.

Người dùng có thể tùy chỉnh mục này bằng cách theo dõi thêm trang hoặc bỏ theo dõi trang trong danh sách theo dõi của Watch.

“Nếu bạn nhìn thấy một video trên Bản tin nhưng không có thời gian để xem ngay, bạn có thể lưu lại và xem sau trên Watch”, Facebook cho hay.

Theo thời gian, người dùng sẽ có thể nhìn thấy những trải nghiệm video mới trên bản tin Watch, như Watch Parties, Premieres và những video mà trọng tâm là sự tham gia của khán giả như các trò chơi đố vui, Confetti.

 

Và việc tìm kiếm các video trực tiếp cũng trở nên dễ dàng hơn, người dùng có thể thảo luận về những khoảnh khắc quan trọng đang diễn ra.

Triển khai tính năng Watch toàn cầu đồng nghĩa với việc mang đến nhiều cơ hội hơn cho những nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản trên thế giới. Chúng tôi đang mở rộng chương trình Ad Breaks để giúp nhiều đối tác hơn có thể kiếm được tiền từ video của họ, và cung cấp những thông tin chi tiết, công cụ và những cách thức thực tế phù hợp cho các Trang trong Studio Người sáng tạo.

Để truy cập Watch trên iOS và Android, tìm biểu tượng Watch ở thanh phím tắt hoặc mục “Khác”. Bạn cũng có thể tìm thấy Watch trên Apple TV,  Samsung Smart TV, Amazon Fire TV, Android TV, Xbox One và Oculus TV.

Trong thực tế, tính năng Facebook Watch đã được Facebook ra mắt tại Mỹ từ một năm trước.

Việc ra mắt tính năng này thể hiện tham vọng của Facebook nhằm cạnh tranh với YouTube -ông lớn đang rất phổ biến với cộng đồng người dùng Internet.

 

Theo ICTnews.vn

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: