Danh mục sản phẩm

Facebook xây dựng căn phòng

  • Thứ hai, 13/02/2017, 16:55 GMT+7
  • 1030 lượt xem
 
Theo VentureBeat, Mark Zuckerberg - CEO Facebook cho biết, Facebook hiện đã đưa vào vận hành một căn phòng không phản xạ tiếng động (anechoic chamber) và xem nó như là một phần của Oculus Research. Hiện tại, công ty đang xây dựng một căn phòng tương tự tại Redmond, Washington.
 
Trong bức ảnh chụp cùng các nhân viên tại căn phòng này, Mark chú thích: "Chúng tôi đang xây dựng căn phòng không phản xạ âm thanh thứ 2 để thực hiện các thí nghiệm về âm thanh. Sau khi hoàn thành, nó sẽ trở thành một trong những nơi yên tĩnh nhất trên thế giới, đến nỗi bạn có thể lắng nghe nhịp tim của mình".
 
  
 
Trước đó, vào năm 2015, Microsoft cũng gây chú ý khi tiết lộ về căn phòng "yên tĩnh nhất thế giới" tọa lạc trong khuôn viên công ty ở Redmond. Microsoft sử dụng căn phòng của mình để thử nghiệm micro và loa cho các thiết bị Surface và trợ lí kỹ thuật số Cortana.
 
Trong khi đó, Facebook từ chối tiết lộ chi tiết về mục đích sử dụng căn phòng không phản hồi tiếng vang này.
 
Tính đến năm 2010, Apple đã có 17 căn phòng không tiếng vang để kiểm tra các nguyên mẫu iPhone. Năm 2015, Google cũng sử dụng một căn phòng như vậy để thực hiện các cuộc ghi âm và thử nghiệm phần cứng.
 
Gần đây, việc sử dụng những căn phòng không phản hồi tiếng động mới trở nên phổ biến trong giới công nghệ. Chúng được sử dụng để kiểm tra dụng cụ y tế, xe cộ, máy bay, đồ gia dụng hay thiết bị viễn thông.
 
Có nhiều tổ chức sử dụng loại phòng "yên tĩnh nhất thế giới này", bao gồm Đại học Binghamton, Edwards Air Force Base, Đại học Indiana, Đại học Iowa, Material Sciences Corp, Nokia Bell Labs, Đại học Northwestern, phòng thí nghiệm Orfield Minnesota, nhà sản xuất loa Nordic, Đại học Tây Canada, Đại học California, Berkeley.
 
 
Nguồn: VnReview.vn 
Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: