Danh mục sản phẩm

Game thủ cần gì ở tai nghe không dây JBL Quantum TWS?

  • Thứ năm, 23/02/2023, 14:54 GMT+7
  • 244 lượt xem

Tai nghe không dây JBL Quantum TWS dành riêng cho game thủ vừa được tung ra thị trường Việt Nam với mong muốn tạo nên sự nổi bật đậm chất của riêng mình.

Để được cộng đồng game thủ đón nhận, JBL Quantum TWS cần phải vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe từ người chơi, những người luôn biết cách chọn cho mình phụ kiện nào hỗ trợ tốt nhất trong quá trình "chiến" game. Đây là tai nghe tiên phong của dòng TWS Gaming có tích hợp bộ nhận tín hiệu không dây (dongle) Type-C hỗ trợ truyền tải âm thanh lossless, không độ trễ. JBL là thương hiệu đầu tiên tích hợp công nghệ này vào tai nghe TWS.

Với kết nối qua Bluetooth, độ trễ không phải là vấn đề khi nghe nhạc hay xem phim nhưng với các game thủ, họ đòi hỏi rất cao trong yêu cầu "độ trễ thấp nhất" để theo kịp âm thanh thời gian thực. Hiểu được điều đó, tai nghe bluetooth JBL Quantum TWS ngay lập tức lấy lòng cộng đồng game thủ theo kiểu của riêng mình. 

Về thiết kế

Khi mở hộp trứng nhỏ (còn được gọi là hộp sạc), JBL đã trang bị thêm một khe cắm cho khóa USB-C cung cấp tín hiệu 2,4 GHz cho tai nghe khi chơi game. Đây rõ ràng đó là một bổ sung thú vị để cho game thủ thấy được rằng, họ được quan tâm "tận răng".

Thiết kế gọn nhẹ của JBL Quantum TWS là sự lựa chọn lý tưởng để game thủ thỏa sức đắm chìm vào thế giới game trong khoảng thời gian dài, đi kèm với khả năng chống mồ hôi đạt chuẩn IPX5 để đảm bảo độ bền khi sử dụng trong lúc di chuyển.

Người chơi hầu như luôn chọn tai nghe có dây khi chơi game trên máy tính để bàn vì sự kết nối giữa Windows và Bluetooth luôn gây nhiều trở ngại nhưng chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng JBL Quantum TWS được kết nối ngay lập tức và loại bỏ rắc rối khi xử lý trên Windows.

Về âm thanh

Độ trễ của âm thanh không gây phiền hà gì cho người dùng khi nghe nhạc hoặc xem phim nhưng với các game thủ, sự chậm trễ của tiếng động làm cho nhân vật trong game của họ dễ "chết" hơn bao giờ hết. "Chậm 1 giây đi 1 mạng", câu cửa miệng này chắc không game thủ nào không nghĩ đến. 

Ngoài vấn đề "độ trễ" gần như đã được giải quyết, người dùng còn có thể nghe được chính giọng của mình trong các cuộc gọi. Điều này có vẻ như không thực sự cần thiết trong các cuộc đàm thoại, nhưng nó lại mang đến sự mới mẻ cho những người thích kiểm soát giọng nói của mình về âm lượng cũng như cảm xúc.

Thử nghiệm tính năng kiểm soát tiếng ồn xung quanh của JBL Quantum TWS và người dùng hãy tin rằng việc đó thật dễ dàng, chỉ cần chạm nhanh vào tai nghe, chúng ta không còn nghe gì xung quanh ngoài tiếng bước chân nhẹ nhàng của chú bắn tỉa trong Free Fire, hoặc rõ mồn một tiếng của Ninh Dương Lan Ngọc độc thoại khi hóa thân vào Mina trong Liên Quân Mobile. Tất nhiên, chúng ta không thể nghe thấy tiếng còi xe, tiếng xe buýt ầm ầm và những lời trò chuyện từ bàn bên ở quán cà phê.

Chỉ một điều, việc điều chỉnh âm lượng hơi khó sử dụng bởi chúng ta phải gõ quá nhiều vào tai nghe. Nó phức tạp hơn nhiều so với việc rút điện thoại ra để điều chỉnh trên bàn phím.

Về micro

Tạp âm xung quanh được JBL Quantum TWS lọc rất kỹ. Tuy nhiên trong lúc "chiến" game, chúng tôi vẫn thấy còn một vài âm thanh từ phía bên người nói lọt vào tai nghe của chúng tôi, dù rất nhỏ. Khi kiểm tra bản ghi âm, chúng tôi nhận thấy bất cứ tai nghe nào cũng như thế và đây có thể không phải là ưu điểm của JBL Quantum TWS nhưng cũng chẳng phải là khuyết điểm của nó.

Game thủ ngoài những tiêu chí nêu trên còn quan tâm đến một thứ tối quan trọng nữa là giá cả. Với 4.390.000 đồng, người chơi sẽ không ngần ngại móc hầu bao nếu nó thật sự chất lượng. 

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: