Danh mục sản phẩm

Google Search loại website nội dung vi phạm bản quyền

  • Thứ ba, 21/02/2017, 16:01 GMT+7
  • 1054 lượt xem
 
 
Việc truy cập vào các trang web có nội dung vi phạm bản quyền không những gây tác động tiêu cực cho quá trình sáng tạo, mà còn có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân
- Ảnh: PA
 
Theo BBC, Google Search và Microsoft Bing cùng ký kết thể hiện đồng thuận với một bộ các nguyên tắc tiêu chuẩn để ngăn chặn không cho các website vi phạm bản quyền xuất hiện trong những trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của họ.
 
Theo đó, việc "giảm thứ hạng" trong kết quả tìm kiếm đối với những trang web vi phạm bản quyền sẽ diễn ra đồng thời với các biện pháp chống vi phạm bản quyền đã có. Đây cũng là bộ tiêu chuẩn thỏa thuận đầu tiên thuộc loại này trên thế giới và dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động từ mùa hè năm nay.
 
Với vai trò trung gian của chính phủ Anh, ngành công nghiệp giải trí đã đạt được thỏa thuận với các tập đoàn cung cấp công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới trong việc ngăn chặn nạn xâm phạm bản quyền trên mạng.
 
Cơ quan quản lý truyền thông Ofcom ủng hộ sáng kiến này thông qua việc tìm kiếm những giải pháp kỹ thuật giúp người dùng tránh gặp phải các nội dung phạm pháp trên mạng.
 
Không chỉ là vấn đề bản quyền, giới công nghệ cũng như nhà quản lý truyền thông còn cảnh báo cư dân mạng về nguy cơ bị đánh cắp hoặc vô tình tiết lộ thông tin cá nhân khi truy cập vào những trang web vi phạm bản quyền.
 
Nguồn: tuoitre.vn
Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: