Danh mục sản phẩm

Hệ thống Wifi Mesh là gì?

  • Thứ hai, 24/08/2020, 11:01 GMT+7
  • 1390 lượt xem

Hệ thống Wifi Mesh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhằm mang lại tốc độ và tín hiệu Internet tốt cho người dùng trong một phạm vi lớn, kể cả nhà cao tầng. Vậy hệ thống Wifi Mesh là gì? Hãy cùng Thành Nhân - TNC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống Wifi Mesh là gì?

Wifi Mesh (hay được gọi là Wifi Whole Home) là hệ thống bao gồm một bộ định tuyến chính được kết nối trực tiếp với modem và nhiều các module vệ tinh khác, hoặc các điểm phát sóng wifi, được đặt xung quanh khu vực nhà bạn.

Những thiết bị phát sóng wifi này đều thuộc kiểu mạng không dây, có chung SSID và mật khẩu, khác với bộ định tuyến wifi truyền thống.

Lợi ích của Wifi Mesh

- Bạn sẽ tốn ít chi phí hơn để thiết lập mạng vì hệ thống này sử dụng ít dây kết nối, đặc biệt là đối với các khu vực phủ sóng lớn.

- Càng đặt nhiều điểm phát sóng, mạng lưới wifi càng rộng và cho tốc độ càng nhanh.

- Hệ thống sử dụng các chuẩn wifi (802.11a, b và g) đã được sử dụng phổ biến khắp nơi.

- Có lợi thế khi bổ sung cho việc kết nối Ethernet.

- Hữu ích cho các cấu hình mạng Non-Line-of-Vision (NLoS) nơi mà tín hiệu wifi không dây thường hay bị chặn. 

- Mạng lưới Mesh tự tạo nên cấu hình, giữa các điểm phát sóng sẽ tự động kết nối với nhau, tạo nên cấu trúc hình wifi mà không cần bất kỳ sự điều chỉnh nào của quản trị viên mạng.

- Hệ thống này có khả năng tự kết nối với những điểm phát sóng có đường truyền và tín hiệu tốt nhất để tải dữ liệu, mà không bị ngắt quãng hay xảy ra bất kì sự cố mất sóng nào trong quá trình sử dụng.

- Tín hiệu của các gói mạng cục bộ không cần phải tốn thời gian phản hồi trở về lại máy chủ trung tâm nên cho phép tốc độ của mạng cục bộ chạy nhanh hơn.

- Các điểm phát sóng của mạng lưới Mesh rất dễ lắp đặt và gỡ cài đặt.

Wifi Mesh hoạt động như thế nào?

Với mạng lưới Wifi Mesh, chỉ cần một điểm phát sóng được kết nối dây trực tiếp với thiết bị mạng (như modem Internet DSL). Sau đó, tín hiệu của điểm phát sóng này sẽ được kết nối với các thiết bị mạng không dây khác với các điểm phát sóng lân cận.

Càng nhiều điểm phát sóng, kết nối mạng càng rộng sẽ tạo nên “đám mây kết nối” không dây để phục vụ cho việc cung cấp Internet dùng cho cả văn phòng, thậm chí là trong một thành phố lớn có hàng triệu người.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: