Danh mục sản phẩm

HTC Mini+ chiếc tai nghe Bluetooth cho điện thoại HTC

  • Thứ ba, 01/07/2014, 10:33 GMT+7
  • 3209 lượt xem

Cũng giống như Sony SBH52, HTC mini+ được tạo ra nhằm giải quyết nhu cầu của nhóm người không thích bỏ điện thoại trong túi quần và cũng muốn an toàn hơn khi nghe điện thoại ngoài đường nhưng cũng đồng thời không muốn lúc nào cũng phải đeo kè kè trên tai chiếc tai nghe bluetooth truyền thống. Hạn chế là Mini+ chỉ có thể hoạt động với một số điện thoại HTC mới ra mắt gần đây, những điện thoại mà được tích hợp sẵn phần mềm tương thích.

 

Về thiết kế, màn hình

 

HTC Mini+ có thiết kế dạng thanh với bàn phím T9 truyền thống cùng 2 phím nghe gọi và phím điều hướng 5 chiều ở chính giữa. HTC Mini+ không hoạt động độc lập mà bạn buộc phải kết nối với 1 điện thoại HTC tương thích, sau khi kết nối thì nó sẽ sử dụng dữ liệu trên điện thoại. Lúc này Mini+ hoạt động như một chiếc điện thoại nhỏ, bạn có thể giấu chiếc HTC to đi được rồi. Cảm giác cầm Mini+ để sử dụng rất thoải mái, nó vừa nhỏ gọn lại nhẹ nên khi bỏ trong túi quần hay cầm nghe ngoài đường không thấy khó chịu.

Mặt trước của Mini+ được làm bằng nhôm phay xước, khung viền bằng nhựa và nắp sau bằng nhựa bóng, phiên bản mình cầm là phiên bản màu bạc. Kiểu thiết kế này làm cho chúng ta liên tưởng đến HTC One M7 năm nào, có chăng nó còn được hoàn thiệt tốt hơn và chắc chắn hơn. Mini+ không quá dày, thực sự là thoải mái khi bỏ trong túi quần, nhiều khi bạn có cảm giác là bỏ quên ở đâu đó rồi vì không cảm thấy gì trong túi cả. Chiếc tai nghe bluetooth này được trang bị NFC để kết nối thuận tiện hơn.

Các phím bấm T9 cũng được hoàn thiện rất đẹp, tuy nhiên độ nảy không cao, thực tế thì bạn cũng không làm gì được nhiều với bàn phím này trừ việc bấm số nghe gọi và nó có tác dụng lớn để làm điều khiển tivi. Phím END cũng có tác dụng như phím back để quay trở lại menu trước trong khi sử dụng máy.

Màn hình là phần kém nhất trên HTC Mini+, đây là màn hình OLED đơn sắc với 4 cấp độ màu xám khác nhau, có kích thước 1.5” cùng độ phân giải 128 x 128. Vì Mini+ cũng chỉ hiển thị các thông báo đơn giản nên màn hình này là đủ dùng. Vấn đề là HTC thiết kế màn hình chìm khá xâu, nhìn xấu. Và nếu bạn sử dụng ngoài trời thì cũng hơi khó chịu vì nó bóng và khó dùng.

 

Cách thức hoạt động

HTC Mini+ có tính năng chính là tai nghe bluetooth, nhờ đó bạn có thể nghe điện thoại thoải mái hơn. Bỏ điện thoại lớn ở trong cốp xe hay balo và sử dụng Mini+ để nghe điện thoại, đọc tin nhắn. Vấn đề là Mini+ chỉ dùng được với các điện thoại HTC mới ra mắt, và những điện thoại này cũng phải có phần mềm HTC Mini+ cài sẵn thì mới dùng được (bạn có thể kéo menu notification xuống, nếu ở đó có icon HTC Mini+ thì máy bạn dùng được.). Theo như HTC thông báo thì là các máy sau đây: HTC One, HTC One mini, HTC Butterfly s, HTC Butterfly, HTC Desire 300 và HTC Desire 600. Một danh sách khá khiêm tốn.

Danh bạ được đồng bộ với điện thoại, khi có điện thoại tới thì thông tin cũng hiện đầy đủ trên Mini+ và bạn nhấn phím xanh để nhận cuộc gọi. Với tin nhắn thì cũng tương tự, nội dung được hiển thị và nhấn phím 1 để trả lời. Ở phần tin nhắn này thì HTC làm khá kém, Mini+ có hẳn một bàn phím T9 nhưng họ chỉ cho phép bạn lựa chọn những mẫu tin nhắn có sẵn để reply, chứ không soạn mới trực tiếp được.

Nếu như máy bạn trong danh sách được hỗ trợ thì quá trình kết nối rất đơn giản, chỉ việc nhấn vào icon HTC Mini+ trên điện thoại là nó sẽ tự kết nối, không cần làm thêm các bước xác thực. Thời lượng sử dụng pin của HTC Mini+ vào khoảng 3 ngày với nhu cầu sử dụng ít, như mình có lúc dùng khá nhiều thì được 1 ngày rưỡi.

Nguồn tinhte.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: