Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn bạn cách ngăn chặn ánh sáng xanh trên Windows 11

  • Thứ hai, 20/02/2023, 14:24 GMT+7
  • 188 lượt xem

Khi bạn chơi game, hay công việc đòi hỏi bạn phải nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong thời gian dài, khả năng cao là bạn có thể bị đau đầu do mỏi mắt và căng thẳng. Dù có nhiều giải pháp đưa ra như: mua kính chặn ánh sáng xanh, phim dán màn hình,… nhưng Windows 11 đã cso tích hợp sẵn tính năng nhằm chặn ánh sáng xanh mà không phải chi trả thêm bất kì khoảng phí nào. Tất cả những gì bạn cần là chỉ là thao tác một vài bước đơn giản trong phần cài đặt của thiết bị.

Hướng dẫn cách bật cài đặt Night Light trong Windows 11

Để có thể truy cập vào phần cài đặt của bạn, hãy nhấp chọn vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn vào biểu tượng hình bánh răng có nhãn Cài đặt.

Thao tác này sẽ giúp bạn truy cập vào phần cài đặt hệ thống, nhấn chọn cài đặt Night Light, chọn Display.

Nếu như bạn muốn ngăn ánh sáng xanh trong mọi lúc, hãy nhấp vào phần thanh trượt để bật phần cài đặt Ánh sáng ban đêm. Nhấn vào phần mũi tên để thay đổi cường độ của trình ngăn chặn hoặc đặt nó theo lịch trình mà bạn muốn định sẵn.

Khi chọn vào phần thanh trượt bên cạnh Schedule night light, bạn có thể chọn đặt giờ tùy chỉnh bằng cách đẩy bong bóng giờ đã đặt. Chỉ cần nhấp vào những con số và chọn AM hay PM để thay đổi thời gian.

Chọn bong bóng bên cạnh của tùy chọn Hoàng hôn đến Bình minh sẽ sử dụng vị trí chính xác của bạn để xác định thời cụ thể nhằm giữ cho đèn ngủ của bạn hoạt động trong những giờ tối.

Nó rất dễ dàng phải không? Bất cứ lúc nào bạn muốn tắt đi, bạn chỉ cần quay lại phần cài đặt hiển thị và di chuyển thanh trượt Đèn ngủ sang tắt là xong nhé!!!

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!!!!

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: