Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn bảo mật mới của Google nhằm giúp cho cài đặt Chrome đơn giản hơn

  • Thứ năm, 07/04/2022, 16:36 GMT+7
  • 177 lượt xem

Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, phục vụ hơn 2/3 tổng số người dùng máy tính để bàn trên toàn thế giới. 

Google Chrome cho phép bạn thay đổi cài đặt, cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu mà nó thu thập nhưng những kiểm soát này thường quá kỹ thuật hoặc rườm rà để người dùng bình thường có thể tự giám sát. Để giảm bớt điều này, Google hiện đang thêm Hướng dẫn về quyền riêng tư, cung cấp các hướng dẫn trực quan từng bước để giúp người dùng hiểu lợi ích và tác động của từng cài đặt trong Trung tâm bảo mật và quyền riêng tư của Chrome.

Hướng dẫn về quyền riêng tư mới đang được triển khai trên Chrome 100 và dự kiến ​​sẽ ra mắt tất cả người dùng trong những tuần tới. Khi người dùng lần đầu tiên mở cài đặt Quyền riêng tư và bảo mật trong Chrome sau khi cập nhật, họ sẽ thấy một thẻ mới giúp họ điều hướng qua Hướng dẫn về quyền riêng tư. Nếu người dùng không có đủ thời gian để xem toàn bộ Hướng dẫn về quyền riêng tư cùng một lúc, Chrome sẽ lưu tiến trình của họ và cho phép họ tiếp tục vào lần tiếp theo khi mở Hướng dẫn.

Google cho biết Hướng dẫn Bảo mật đã được xây dựng tại GSEC hoặc Trung tâm Kỹ thuật An toàn của Google. Giám đốc sản phẩm Chrome Audrey An cho biết thêm chuyến tham quan có hướng dẫn sẽ giúp người dùng tìm hiểu những lợi ích của các tính năng bảo mật trong Chrome.

Hướng dẫn về quyền riêng tư sẽ hướng dẫn người dùng về những ưu và nhược điểm của cài đặt như cookie, đồng bộ hóa lịch sử trên các thiết bị, Duyệt web an toàn và tùy chọn "Giúp tìm kiếm và duyệt web tốt hơn" gửi cho Google danh sách tất cả các trang web bạn từng truy cập. 

Mặc dù Hướng dẫn về quyền riêng tư hiện chỉ mới có trên Chrome Desktop, nhưng chúng ta có thể mong đợi rằng Hướng dẫn này sẽ được thêm vào các sản phẩm khác của Google, bao gồm Chrome dành cho điện thoại di động và trang tổng quan về quyền riêng tư trong ứng dụng Google, mặc dù hiện tại không có tiến trình cho các bản cập nhật sản phẩm đó.

Nguồn: www.slashgear.com

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: