Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách cập nhật miễn phí từ Windows 7 lên Windows 10

  • Thứ sáu, 17/01/2020, 10:52 GMT+7
  • 880 lượt xem

Windows 7 đã chính thức bị Microsoft khai tử vào ngày 14/1 vừa qua, nghĩa là Microsoft sẽ ngừng cung cấp các bản cập nhật cho Windows 7. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể cập nhật từ Windows 7 lên Windows 10 mà không phải tốn tiền mua bản quyền Windows 10.

Sự khuyến cáo đến từ Microsoft đó là người dùng nên nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất là Windows 10. Tuy nhiên, quá trình nâng cấp này không hề đơn giản, sẽ có những vấn đề về yêu cầu phần cứng cao hơn, tương thích phần cứng/phần mềm, sự khác biệt về giao diện và cách sử dụng....Không dừng lại ở đó,  lý do khiến nhiều người ngại nâng cấp lên Windows 10 là quá trình cài đặt và chi phí bản quyền. 

Hiện nay, Microsoft vẫn đang cho phép người dùng Windows 7 nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, vẫn giữ bản quyền và hợp pháp. Điều quan trọng nhất là cần lưu ý rằng Windows 10 sẽ chỉ kích hoạt thành công nếu như phiên bản Windows 7 trước đó có bản quyền hợp lệ.

Dưới đây là các bước chi tiết để nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10:

Bước 1: Sao lưu tất cả các tài liệu, ứng dụng và dữ liệu quan trọng của bạn. Quá trình nâng cấp Windows đôi khi vẫn chứa đựng rủi ro. Vì vậy, hãy sao lưu dữ liệu của bạn trước khi tiến hành nâng cấp.

Bước 2Truy cập vào website này của Microsoft và tải về công cụ nâng cấp Windows 10 (Media Creation Tool).

Bước 3: Trong phần Create Windows 10 installation, hãy chọn công cụ "Download Tool Now" và chạy ứng dụng.

Bước 4: Khi nhận được câu hỏi, hãy chọn "Upgrade this PC now".

Sau đó, PC của bạn sẽ tiến hành tải về và nâng cấp lên Windows 10. Khi quá trình cập nhật hoàn thành, hãy kiểm tra tình trạng kích hoạt bằng cách vào Settings > Update & Security > Activation. Nếu tất cả mọi thứ đều ổn, bạn sẽ thấy Windows 10 đã được kích hoạt sẵn với "bản quyền điện tử" (digital license). 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: