Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách sử dụng iPad làm màn hình phụ

  • Thứ ba, 08/03/2022, 13:46 GMT+7
  • 581 lượt xem

iPad mỏng, nhẹ và dễ dàng mang theo bên mình, nó nhỏ gọn hơn cả Laptop, iPad là lựa chọn tuyệt vời để mở rộng diện tích màn hình của bạn khi bạn ở xa văn phòng. 

Apple đã chính thức bổ sung hỗ trợ cho chức năng này với một tính năng gọi là Sidecar, mặc dù tính năng này chỉ khả dụng với máy tính Mac.

Tuy nhiên, với máy vi tính chạy hệ điều hành Windows vẫn có tùy chọn sử dụng iPad làm màn hình thứ hai thông qua phần mềm của bên thứ ba. Mặc dù các ứng dụng này không miễn phí, nhưng chi phí này có thể xứng đáng với nhiều chủ sở hữu PC thường mang theo máy tính bảng, vì phần mềm giúp bạn có thể nhanh chóng kết nối iPad và sử dụng màn hình của nó để tăng năng suất. Bất kể bạn có máy Mac hay Windows PC, việc sử dụng iPad làm màn hình phụ cũng vô cùng đơn giản.
Kích thước nhỏ hạn chế tính hữu dụng của iPad như một màn hình phụ, khiến nó trở nên hấp dẫn chủ yếu khi đi du lịch hoặc cố gắng hoàn thành công việc khi ở xa văn phòng.


1. Cách sử dụng iPad làm màn hình phụ với máy Mac

Hầu hết các iPad và Mac mới đều hỗ trợ Sidecar, mặc dù vậy bạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo thiết bị của mình tương thích. Ngoài ra, cả máy tính và máy tính bảng phải được đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud, Apple lưu ý tài khoản phải được kích hoạt xác thực hai yếu tố. Máy tính bảng phải chạy iPadOS 13 hoặc mới hơn để sử dụng tính năng này, trong khi máy Mac phải chạy ít nhất macOS Catalina để có thể tương thích. 

Người dùng Mac vẫn đang chạy macOS Catalina sẽ cần nhấp vào biểu tượng AirPlay, sau đó chọn iPad trong menu mở ra.

Tuy nhiên, người dùng Mac đang chạy Big Sur trở lên có thể nhấp vào menu "Hiển thị" trong Trung tâm điều khiển, sau đó nhấp vào iPad trong menu kết quả.

Màn hình nền của Mac sẽ được Sidecar mở rộng làm cài đặt mặc định, mặc dù người dùng có thể chọn phản chiếu màn hình thay thế từ trong menu AirPlay hoặc Display.

2. Cách sử dụng iPad làm màn hình phụ với PC

Tính năng Sidecar của Apple không hoạt động với Windows, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng iPad như một màn hình phụ với Luna Display. Đây là sản phẩm của Astropad, đã công bố tính năng này vào cuối năm 2021 với Luna Display 5.0, cho phép kết hợp hai thiết bị này mặc dù hệ điều hành của chúng rất khác nhau.

Nhược điểm của việc sử dụng hệ thống của bên thứ ba đó chính là chi phí - chẳng hạn, Luna Display yêu cầu khách hàng mua một dongle nhỏ có sẵn với các tùy chọn đầu nối HDMI và USB-C. Thiết bị này có giá 134,99 USD và cần thiết để iPad hoạt động như một màn hình phụ cho PC.

Có nhiều lựa chọn và giải pháp tốt nhất là hệ thống đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bạn. Duet Display là một giải pháp thay thế cho Luna, cũng hỗ trợ chức năng màn hình thứ hai giữa PC với iPad, hứa hẹn 60 khung hình / giây và không có độ trễ. Tính năng lớn nhất của Duet là nó có thể được sử dụng mà không cần thiết bị bảo vệ phần mềm, mặc dù bạn phải mua phần mềm.

Phiên bản rẻ nhất của Duet là 14,99 đô la, mặc dù nó chỉ bao gồm mục đích sử dụng cá nhân, kết nối có dây và điều khiển cảm ứng cơ bản. Người dùng muốn có nhiều tính năng hơn, bao gồm cả điều khiển tốt hơn, sẽ cần phải trả 24,99 đô la mỗi năm cho tùy chọn "Duet Air".

Một số lựa chọn thay thế rẻ hơn có sẵn có thể bao gồm các tính năng chính mà người dùng cần, bao gồm Splashtop Wired XDisplay, hỗ trợ cả iPad và máy tính bảng Android, cũng như các phiên bản cũ hơn của cả Windows và macOS. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là không phải sản phẩm nào cũng được đảm bảo chạy trơn tru như Sidecar của Apple và trong khi một số tùy chọn có thể không đắt, thì cũng có thể mức giá thấp đi kèm với hiệu suất thấp tương tự.

Phương pháp chính xác để mở rộng màn hình PC của bạn với iPad sẽ tùy thuộc vào sản phẩm bạn chọn. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có xu hướng hoạt động theo cách giống nhau, yêu cầu khách hàng tải xuống và cài đặt ứng dụng chính trên máy tính của họ, cũng như một ứng dụng đồng hành trên iPad của họ. Một số hệ thống như Luna cũng yêu cầu một dongle để kết nối, trong khi những hệ thống khác có thể chỉ hoạt động với cáp USB kết nối iPad với PC

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: