Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách sử dụng phụ đề trực tiếp trên MacOS Ventura

  • Thứ sáu, 25/11/2022, 14:30 GMT+7
  • 148 lượt xem

Một trong những nâng cấp có trong MacOS Ventura được phát hành gần đây là khả năng nhận phụ đề âm thanh trong thời gian thực bất cứ khi nào cuộc hội thoại đang diễn ra hoặc khi đang phát lại âm thanh và video.

Tính năng "Phụ đề trực tiếp", hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển thử nghiệm, sẽ tự động phát hiện lời nói và phiên âm thành văn bản có thể đọc được trên máy tính để bàn Mac của bạn. Bạn có thể sử dụng nó khi sử dụng thiết bị của mình để nghe podcast, phát video hoặc thậm chí tham gia các cuộc gọi video FaceTime.

Vì chức năng Phụ đề trực tiếp vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể có một số hạn chế về độ chính xác của bản dịch. Do đó, bạn không nên dựa vào những gì bạn đọc trên màn hình máy tính trong các hoạt động hoặc tình huống quan trọng. Hiện tại, nó chỉ có thể truy cập được trên máy tính Mac chạy trên MacOS Ventura và được trang bị chip silicon của Apple. Ngoài ra, khả năng tương thích ngôn ngữ của Phụ đề trực tiếp cũng bị hạn chế và có thể không khả dụng ở một số quốc gia hoặc khu vực.

Cách thiết lập Phụ đề trực tiếp trên máy tính Mac

Lần đầu tiên bạn nâng cấp máy tính Mac của mình để chạy trên MacOS Ventura, Phụ đề trực tiếp sẽ không được bật theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng bật tính năng này bằng cách điều chỉnh cài đặt máy tính của mình. Dưới đây là các bước :

1. Khởi chạy menu Apple và chuyển đến "System Settings."
2. Từ bảng điều khiển bên, chọn "Accessibility."
3. Cuộn xuống và nhấp vào  "Live Captions (Beta)."
4. Chuyển nút gạt "Live Captions" sang vị trí bật. Nếu bạn bật Phụ đề trực tiếp lần đầu tiên, bạn sẽ cần tải gói ngôn ngữ thích hợp xuống máy tính của mình, do đó cần có kết nối internet.

Nếu bạn muốn sửa đổi cách phụ đề xuất hiện trên màn hình của mình, hãy chuyển cài đặt mặc định cho họ phông chữ, kích thước, màu sắc và màu nền sang một trong các tùy chọn khả dụng khác khi bạn đang ở trang cài đặt này. Bạn có thể quay lại bất kỳ lúc nào để thay đổi kiểu chú thích.

Nếu bạn muốn dùng thử Phụ đề trực tiếp trong cuộc gọi video FaceTime, hãy bật "Phụ đề trực tiếp trong FaceTime". Trong khi video đang diễn ra thông qua ứng dụng FaceTime trên máy tính Mac của bạn, hãy kéo thanh bên của cửa sổ lên và chọn "Phụ đề trực tiếp (Beta)". Nếu bạn đang sử dụng tính năng này lần đầu tiên trong FaceTime, bạn có thể được yêu cầu tải xuống dữ liệu ngôn ngữ.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: