Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách tháo pin laptop đơn giản tại nhà

  • Thứ bảy, 12/11/2022, 17:17 GMT+7
  • 369 lượt xem

Trong một số trường hợp, bạn muốn tháo pin laptop của mình để vệ sinh hoặc sử dụng nguồn điện trực tiếp, nhưng bạn không muốn đến các trung tâm sửa chữa thì đâu là cách?

Trong bài viết hôm nay, Thành Nhân sẽ hướng dẫn cách tháo pin laptop tại nhà nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhé!!!

Tháo pin laptop đơn giản – dễ dàng

Bước 1: Hãy kiểm tra kỹ tình trạng chiếc laptop của bạn

Trước khi tiến hành tháo pin, bạn hãy kiểm trai xem chiếc laptop của mình đã tắt hẳn chưa. Hãy chắc chắn rằng, laptop của bạn đã được tắt hoàn toàn nhằm tránh ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy. Ngoài ra, bạn cũng nên rút dây sạc và cả apdapter ra khỏi nguồn điện và ngắt toàn bộ kết nối với các thiết bị khác như: máy in, mouse, máy chiếu,...

Bước 2: Tiến hành tháo pin laptop

Đối với pin liền:

Đầu tiên, bạn hãy tháo ổ CD và lấy chúng khỏi ổ đĩa.

Tiếp theo, bạn tháo tất cả ốc vít cố định dưới đáy máy để tháo máy ra dễ dàng hơn. Chuẩn bị một khay hoặc hộp nhỏ để đựng những chiếc ốc vít nhằm tránh bị thất lạc vì chúng rất nhỏ.

Khi bạn đã tháo hết ốc vít cần thiết thì bạn hãy cạy dọc theo cạnh mát để tách phần vỏ ra khỏi laptop. Tại đây, bạn sẽ thấy một thanh dài đặt gần ổ cứng, đây chính là pin của máy.

 

Ngoài ra, ở một số dòng laptop, pin còn được bảo về bằng một nắp kim loại nên bạn cần tháo thêm các ốc vít ở đây để có thể lấy pin ra ngoài.

Đối với pin rời:

Pin rời sẽ dễ tháo lắp hơn khi bạn chỉ cần xác định vị trí của pin và tháo chúng ra. Bạn hãy nhẹ nhàng ấn 2 thanh gạt ra ngoài và tháo rời pin ra ngoài.

Bây giờ, bạn đã có thể thay pin laptop hoặc vệ sinh bên trong laptop của mình. Chúc bạn thành công nhé!!!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: