Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách xử lý khi laptop bị lỗi sạc pin không vào (Phần 1)

  • Thứ tư, 26/10/2022, 16:32 GMT+7
  • 221 lượt xem

Khi sạc laptop mà không vào pin, nguyên do có thể bắt nguồn từ rất nhiều tác động khác nhau. Trong đó, có thể laptop của bạn không vào điện, pin của laptop bị hỏng hoặc từ nhiều nguyên nhân khác nữa. Trước hết, bạn cần bình tĩnh và tìm ra nguyên nhân để khắc phục lỗi. Thành Nhân sẽ đưa một số lỗi thường gặp của laptop và cách để khắc phục khi laptop bạn không vào pin. 

1. Rút dây khỏi ổ điện và cắm trở lại

Nếu là tình huống may mắn do ổ cắm điện lỏng, bạn có thể khắc phục ngay lập tức bằng cách kiểm tra ổ điện hoặc tìm một ổ cắm khác để thay thế. 

2. Tháo bộ cắm sạc và kiểm tra pin

Khi kiểm tra ổ điện và nó vẫn hoạt động bình thường nhưng máy của bạn vẫn không thể sạc pin, bạn nên kiểm tra lại viên pin của mình. Hãy xem pin đã được lắp đúng vị trí hay chưa? Hoặc pin của bạn có đang bị chai hay không? Cách kiểm tra rằng pin laptop bị hỏng khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo viên pin ra khỏi máy và sử dụng sạc trực tiếp để laptop có thể hoạt động. 

3. Bạn có đang dùng đúng ổ và đúng cổng sạc không?

Bạn nên kiểm tra lại xem mình có sử dụng đúng thiết bị sạc hay chưa. Những dòng máy mới hiện nay, bạn đều có thể sử dụng dụng USB-C để sạc. Bạn nên thử toàn bộ USB-C trên máy của mình. Lưu ý khi sử dụng laptop, bạn nên chọn bộ sạc chính hãng và đúng dòng với thiết bị của mình nhằm hạn chế việc hư hỏng và tác động xấu đến pin. 

4. Kiểm tra dây sạc

Có thể, dây sạc của bạn bị đứt ngầm mà bạn không hề hay biết. Bạn nên kiểm tra thông mạch của dây sạc hoặc adapter nếu có sẵn những dụng cụ kiểm tra. Bên cạnh đó, bạn có thể ngửi thấy mùi khét bốc ra từ dây sạc nếu chúng đã bị chập điện hoặc bị cháy xém.

Thành Nhân vừa chỉ ra một số lỗi thường gặp khi laptop của bạn không vào pin. Hãy kiểm tra ngay thiết bị của bạn để phát hiện ra lỗi và tìm cách sửa chữa chúng. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: