Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cài đặt macOS Ventura public beta

  • Thứ ba, 12/07/2022, 11:23 GMT+7
  • 492 lượt xem

Tại WWDC 2022, Apple đã công bố macOS Ventura, bản cập nhật lớn tiếp theo dự định sẽ xuất hiện trên dòng máy tính Mac của hãng. Mặc dù bản cập nhật được thiết lập để xuất hiện trên tất cả các thiết bị được hỗ trợ vào mùa thu năm 2022, theo nghi thức hàng năm, Apple đã công bố bản beta công khai đầu tiên cho những khách hàng quen thuộc muốn trải nghiệm macOS Ventura và tính năng mà nó mang lại cho hệ sinh thái. Ngoài bản beta công khai macOS Ventura đầu tiên, Apple cũng đã công bố bản beta công khai cho các mẫu iPhone và iPad được hỗ trợ.

Nếu bạn muốn cài đặt và dùng thử macOS Ventura trên máy Mac của mình, trước tiên bạn phải xác định xem thiết bị của mình có được hỗ trợ hoặc có trong danh sách các máy tính để bàn Mac cổ điển được đề cập ở trên hay không. Vào thời điểm ra mắt, Apple đã công bố danh sách các thiết bị hỗ trợ macOS Ventura.

Đáng chú ý, Apple đang bán tháo các mẫu Laptop như: MacBook Air và MacBook Pro 2015 đáng chú ý, được sử dụng rộng rãi cho đến nay. Các mô hình được hỗ trợ sẽ bao gồm:

MacBook Pro (2017 trở lên)
MacBook Air (2018 trở lên)
MacBook 12 inch (2017 trở lên)
Mac Mini (2018 trở lên)
Mac Pro (2019 trở lên)
Mac Studio
iMac (2017 trở lên)
iMac Pro (2017)

Cách cài đặt macOS Ventura public beta

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy đảm bảo rằng bạn tạo một bản sao lưu của máy Mac bằng Time Machine; điều này sẽ ngăn chặn việc mất dữ liệu của bạn nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình cập nhật. Khi bạn đã chắc chắn rằng máy Mac của bạn đủ điều kiện để cập nhật macOS Ventura, bạn có thể truy cập trang web chương trình phần mềm beta của Apple  và nhấp vào Bắt đầu. Tiếp theo, bạn phải đăng ký Mac của mình cho bản beta công khai của macOS Ventura để nhận bản cập nhật. Trang web sẽ tự động phát hiện thiết bị bạn đang sử dụng để đăng ký, vì vậy bạn nên sử dụng máy Mac mà bạn định cập nhật.

Khi bạn nhấp vào liên kết ở trên để đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào ID Apple của mình nếu bạn đang sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào ngoài Safari. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu phê duyệt đăng nhập và nhập mã xác thực hai yếu tố cũng sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn trong một cửa sổ khác. Sau khi bạn cho phép nó, bước tiếp theo sẽ được kích hoạt cho bạn. Trong bước tiếp theo, hãy nhấp vào nút có nội dung: "Download the macOS Public Beta Access Utility." Điều này sẽ cho phép bạn tải xuống một tệp tiện ích nhỏ có phần mở rộng .dmg. Sau khi tệp được tải xuống, hãy mở tệp và cài đặt Hệ thống sẽ tự động tìm kiếm bản cập nhật.

Bạn sẽ tải xuống bản beta công khai macOS Ventura và sẵn sàng cài đặt. Toàn bộ quá trình sẽ mất khoảng một giờ (hoặc có thể lâu hơn vì máy chủ tải xuống của Apple chậm hơn khi bản cập nhật mới được phát hành). Bạn có thể để cửa sổ cài đặt ở chế độ nền nhưng hãy tiếp tục kiểm tra tiến trình vài phút một lần vì nó sẽ tự động gửi máy Mac của bạn khởi động lại sau khi cập nhật xong. Sau khi khởi động lại, bạn sẽ bắt đầu với macOS Ventura thay vì Monterey.