Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn vệ sinh điện thoại đúng cách phòng chống dịch bệnh Covid-19

  • Thứ năm, 12/03/2020, 09:48 GMT+7
  • 551 lượt xem

Theo nghiên cứu về virus Corona của Rudra Barkappanavar, Đại học Tennessee: Chất liệu kính, ví dụ như màn hình điện thoại của chúng ta, virus Corona có thể sống tới 96 tiếng (4 ngày) ở nhiệt độ phòng.

Vì thế, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, bài viết dưới đây xin hướng dẫn các bạn vệ sinh đúng cách chiếc smartphone của mình, để tránh khiến chúng trở thành vật trung gian lây truyền SAR-CoV-2 nguy hiểm.

1. Dùng dung dịch cồn Isopropyl để sát khuẩn

Bên ngoài thị trường có rất nhiều loại cồn y tế khác nhau, tuy nhiên thì cồn Isopropyl là loại được khuyên dùng. Bạn có thể dễ dàng mua nó ở các cửa hàng thuốc tây. 

Bạn có thể tự pha chế dung dịch sát khuẩn này tại nhà bằng cách kết hợp nước (60%) và dung dịch cồn Isopropyl - C3H8O (40%). Sau đó, bạn dùng miếng gạc hoặc bông tẩy trang đã được nhúng ẩm với hỗn hợp lau chùi nhẹ nhàng phần màn hình và thân máy. Cuối cùng, bạn lau lại bằng vải khô mềm. Đặc biệt, đối với cổng sạc, micro, loa,... bạn nên dùng tăm bông lau chùi nhẹ nhàng.

2. Sử dụng vải Microfiber để vệ sinh

Vải Microfiber chính là loại vải dùng làm khăn vệ sinh có sẵn trong hộp kính mắt thuốc. Microfiber được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện và đã được chứng minh từ Hiệp hội chuyên gia về Nhiễm trùng và Dịch tễ học về khả năng loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn, trong khi những sản phẩm từ chất liệu thông thường chỉ loại bỏ được 30%.

Bạn có thể sử dụng Microfiber vệ sinh điện thoại sẽ loại bỏ hoàn toàn các loại vi trùng giúp ngăn ngừa những mầm bệnh có thể tấn công và gây hại.

3. Vệ sinh ốp lưng thường xuyên

Ốp lưng điện thoại cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Tuy nhiên, đa số chúng ta đều không quan tâm đến việc vệ sinh ốp lưng. Vì thế, từ bây giờ bạn hãy vệ sinh ốp lưng bằng bông thấm dung dịch cồn nhé!

Qua bài viết trên, Thành Nhân - TNC hi vọng sẽ giúp ích cho bạn bảo vệ điện thoại của mình luôn sạch sẽ, góp phần vào việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên toàn thế giới.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: