Danh mục sản phẩm

Infinity Keyboard chiếc bàn phím cơ được thiết kế bở 1300 người

  • Thứ ba, 28/10/2014, 09:03 GMT+7
  • 2933 lượt xem

Những chiếc bàn phím cơ kiểu cũ đang dần phổ biến trở lại và được những người đam mê bàn phím săn đón nhiều hơn. Họ thích tính "thực" của bàn phím với các switch vật lý, độ chính xác tuyệt đối khi nhấn vào mỗi phím và tiếng lách cách to rõ đặc trưng. Cộng đồng người đam mê cũng không ngừng chế tạo những chiếc bàn phím của riêng họ. Và để giúp họ hiện thực hóa cũng như thương mại hóa sản phẩm của mình, công ty Massdrop có trụ sở tại San Francisco đã đem lại một cơ hội cho những ai đam mê với sự hỗ trợ về sản xuất và kinh doanh.Giám đốc điều hành Massdrop - Steve El-Hage cho biết: "Giống như một dự án Kickstarter, bạn có trong tay những người thật sự đam mê và có kiến thức về một thứ gì đó nhưng những kỹ năng cần thiết để sản xuất hàng loạt sản phẩm là điều rất khác biệt." Mô hình kinh doanh của Massdrop rất đơn giản đó là tìm kiếm những fan "bự" - họ có thể là người đam mê tai nghe hoặc bàn phím, và tìm hiểu xem những gì họ cần nếu được tham gia vào dây chuyền sản xuất từ giai đoạn thiết kế cho đến sản xuất và đưa ra giá bán. Sau đó, sản phẩm trên lý thuyết sẽ được đưa đến một nhóm các chuyên gia để tìm kiếm những thành phần cần thiết và chế tạo hoàn thiện cho một số lượng người dùng thật sự muốn mua.

Trở lại với Infinity Keyboard, Massdrop gọi đây là "chiếc bàn phím cơ có thể lập trình thật sự".Bàn phím Infinity là kết quả của sự hợp tác giữa 1300 người yêu thích bàn phím cơ dẫn đầu bởi một nhóm nhỏ các chuyên gia và Massdrop. Qua một loạt các cuộc bỏ phiếu, gặp gỡ từng người và thăm dò ý kiến, nhóm phát triển đã lấy thông tin từ hàng nghìn thành viên của diễn đàn về mọi khía cạnh thiết kế như nhiều loại layout phím, phần mềm, các loại vật liệu, bo mạch. Từ đây, các nhà thiết kế của Massdrop đã giúp các thành viên chế tạo hết nguyên mẫu này đến nguyên mẫu khác.

Cộng đồng 1300 thành viên đã bầu chọn cho các chi tiết phần cứng như loại switch được sử dụng (Cherry MX hay Matias), vỉ phím bằng thép không ghỉ và mũ phím bằng vật liệu PBT (polybutylene terephthalate). Massdrop giúp họ chế tạo các nguyên mẫu từ vật liệu bìa cứng cho đến mạch điện từ hoàn thiện tại cơ sở TechShop và phát triển phần mềm tùy biến layout phím để giúp người mua có thể thiết lập trực tuyến. Quan trọng hơn, Massdrop còn thương thuyết với các đối tác cung ứng để mua số lượng lớn thành phần phần cứng và quy trình sản xuất.Bàn phím Infinity sẽ được bán với giá từ 99 đến 129 USD tùy theo kích thước. Bạn sẽ nhận được một bộ sản phẩm rời và phải tự lắp ráp, tùy biến với một chiếc mỏ hàn đơn giản.

Theo tinhte.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: