Danh mục sản phẩm

Intel cũng sắp có VGA rời rồi, AMD và Nvidia cứ cẩn thận

  • Thứ bảy, 30/06/2018, 15:12 GMT+7
  • 1056 lượt xem

Dự tính, mẫu VGA rời của Intel sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020 và nhắm tới mảng gaming!


Intel vốn vẫn dẫn đầu trong mảng đồ họa máy tính từ trước tới nay với thị phần vượt trội, tuy nhiên ai cũng biết rằng họ chỉ được cái danh như vậy bởi nền tảng đồ họa tích hợp yếu xìu mà thôi. Thế nhưng, có lẽ trong tương lai mọi người sẽ phải thay đổi quan niệm của mình!

Đơn giản bởi mới đây Intel đã chính thức công bố sẽ ra mắt card đồ họa rơi vào năm 2020. Theo đó thì cái tên nổi tiếng trong giới phần cứng là Raja Koduri sẽ đứng đầu bộ phận phát triển này.

Intel cũng sắp có VGA rời rồi, AMD và Nvidia cứ cẩn thận


Quả thực 2 ông lớn trong làng đồ họa thế giới là AMD và Nvidia sắp sửa phải lo ngay ngáy rồi, Intel xứng đáng là một đối thủ đáng gờm bởi tiềm lực tài chính cũng như công nghệ cực mạnh của mình. Trong lần ra mắt này, mảng gaming chính là thứ được gã khổng lồ xanh dương ngắm đến.

Trước khi gia nhập Intel thì Koduri từng làm việc tại AMD và đứng đầu mảng đồ họa (Radeon Technologies Group) và chính ông từng bắt đầu khởi chạy nền tảng Vega của ‘phe đỏ’. Mới đây Intel còn mời về cả Chris Hook, cũng từng làm việc ở AMD tới 17 năm, từ thời vẫn còn là ATI Radeon.

Intel cũng sắp có VGA rời rồi, AMD và Nvidia cứ cẩn thận


Rõ ràng là Intel đang nhắm đến việc xây dựng chỗ đứng vững chắc trong thị trường card đồ họa rời, đặc biệt là mảng gaming mà họ đã bị đánh bại hoàn toàn, không có một ‘miếng bánh’ nào lọt khỏi tay AMD và Nvidia suốt những năm qua.

Tất nhiên, AMD và Nvidia vẫn có những lợi thế của riêng mình khi đứng sững suốt bao nhiêu năm qua, Intel còn phải 2 năm nữa mới ra sản phẩm đầu tiên. Thế nhưng năm 2020 chẳng mấy mà sẽ tới nhanh thôi, không thay đổi kịp là ‘phiền to’ đấy!

Theo GameK.vn