Danh mục sản phẩm

Intel làm gì để hỗ trợ khai thác Bitcoin?

  • Thứ sáu, 01/04/2022, 15:10 GMT+7
  • 194 lượt xem

Chip Intel vẫn là giải pháp CPU cơ bản trong ngành công nghiệp PC, cung cấp năng lượng cho mọi thứ từ Chromebook đến máy tính văn phòng, PC chơi game, máy trạm và máy chủ mạnh nhất trên thị trường. Tuy nhiên, đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử nghiêm túc , phần cứng giống nhau thường không phải là lựa chọn phổ biến nhất. 

Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thợ đào tiền điện tử bình thường và thậm chí bán nghiêm túc sử dụng chip Intel kết hợp với NVIDIA mạnh mẽ hoặc thậm chí là GPU AMD cho mục đích khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, chip x86 thông thường của Intel không phải là giải pháp hiệu quả nhất khi nói đến tốc độ băm.

Đối với mục đích cụ thể này, cần phải có một loại vi xử lý đặc biệt được gọi là mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) cho công việc. Cho đến gần đây, Intel đã không thể hiện bất kỳ mối quan tâm đặc biệt nào đến việc phát triển chip ASIC cho thị trường tiền điện tử, nhưng cách tiếp cận của họ hiện đã thay đổi dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành mới nhất của Intel, Pat Gelsinger. 

Gelsinger đang làm những gì có thể để giúp Intel đạt được thành công lâu dài trước những áp lực đối với hoạt động kinh doanh truyền thống của họ từ các chip dựa trên Arm của Apple và đối thủ lịch sử AMD. Ở mức độ này, giám đốc điều hành đang tìm cách mở ra các thị trường mới cho Intel và đang áp dụng việc khai thác tiền điện tử với một loại chip Intel ASIC mới có tên là "Bonanza Mine".

Mặc dù chip PC x86 của Intel không được coi là đặc biệt tiết kiệm điện, nhưng BMZ2 mới được thiết lập để làm rung chuyển mọi thứ trong thị trường khai thác tiền điện tử khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Theo Koduri, chip BMZ2 điện áp cực thấp mới của công ty sẽ mang lại hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn gấp 1000 lần so với các GPU chính thống (nghĩ là chip dòng RTX 30XX) để khai thác dựa trên SHA-256. Đây là một vấn đề lớn, vì một trong những lời chỉ trích chính về khai thác tiền điện tử là nó tiêu tốn một lượng lớn năng lượng. 

Theo báo cáo của  Business Insider, khai thác tiền điện tử tiêu thụ khoảng 91 terawatt giờ điện hàng năm, tương đương với lượng năng lượng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho toàn bộ Phần Lan, quốc gia có dân số 5,5 triệu người. Điều đó không chỉ làm tăng lượng khí thải đáng kể mà còn đào sâu vào lợi nhuận của các hoạt động khai thác tiền điện tử. Với hiệu suất năng lượng 26 joules / terahash và hiệu suất 135 terahash / giây, Intel BMZ2 sẽ cung cấp một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho các chip ASIC đã được thiết lập từ Bitmain, MicroBT, Bitfury và Canaan trong tương lai gần.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: