Danh mục sản phẩm

Intel trình làng Optane Memory H10: kết hợp với QLC NAND, tăng tốc độ gấp đôi

  • Thứ ba, 16/04/2019, 17:33 GMT+7
  • 605 lượt xem

Intel đã kết hợp thành công cả hai công nghệ bộ nhớ và lưu trữ đột phá của mình trên cùng một thiết bị chuẩn M.2 nhỏ gọn nhằm mang tới hiệu suất cao, dung lượng lưu trữ lớn.

Intel vừa chính thức giới thiệu sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10, một thiết bị hoàn toàn mới kết hợp giữa hiệu năng ấn tượng của công nghệ Intel Optane với dung lượng lưu trữ lớn của công nghệ Intel QLC 3D NAND trên cùng một ổ SSD có kích thước nhỏ gọn chuẩn M.2.

Việc kết hợp công nghệ Intel Optane và Intel QLC 3D NAND trên cùng một thiết bị chuẩn M.2 mở ra khả năng ứng dụng bộ nhớ Intel Optane vào những mẫu máy tính xách tay mỏng nhẹ và cả những mẫu máy tính để bàn nhỏ gọn như all-in-one và mini PC. Ngoài việc mang đến hiệu năng vượt trội so với các loại SSD sử dụng TLC 3D NAND hiện nay, sản phẩm mới này cũng mang đến dung lượng lưu trữ đủ lớn cho người dùng mà không cần đến một ổ lưu trữ thứ hai trên máy tính.

 

Intel trình làng Optane Memory H10: kết hợp với QLC NAND, tăng tốc độ gấp đôi

 

Sự kết hợp giữa tốc độ cao và dung lượng lớn trên cùng một ổ lưu trữ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng cả khi làm việc và giải trí. Nếu so sánh với SSD TLC 3D NAND, máy tính sử dụng sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10 có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, khả năng phản hồi cũng tốt hơn rõ rệt. Tốc độ đọc ghi tuần tự theo công bố của Intel có thể lên đến lần lượt là 2400 MB/s và 1800 MB/s. Trong khi tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên lần lượt là 330.000 IOPS và 250.000 IOPS. Độ bền có thể lên tới tối đa 300 TBW.    

Intel Optane Memory H10 sẽ được trang bị đầu tiên trên các máy tính xách tay sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 dòng U. Dự kiến sẽ được một số hãng sản xuất máy tính lớn tung ra ngay trong quí này. Theo Intel, người dùng sẽ được trải nghiệm tốc độ mở văn bản nhanh gấp 2 lần, thời gian khởi động game nhanh hơn tới 60% và tốc độ mở các loại tập tin đa phương tiện nhanh hơn tới 90%.

Với hầu hết người dùng máy tính thông thường, SSD sử dụng bộ nhớ Intel Optane được ghi nhận là có tốc độ nhanh vượt trội so với các loại ổ SSD dùng chip nhớ NAND. Ngoài ra, bộ nhớ Intel Optane còn giúp tối ưu hóa hiệu năng của máy tính lên mức cao nhất khi chạy những ứng dụng mà khách hàng thường dùng. Với dung lượng lên đến 1TB, sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10 hứa hẹn cung cấp đủ không gian lưu trữ cho cả người dùng máy tính hiện tại và trong tương lai.

 

Intel trình làng Optane Memory H10: kết hợp với QLC NAND, tăng tốc độ gấp đôi

 

Intel Optane Memory H10 sẽ mang đến sự đa dạng về dung lượng, có ba phiên bản khác nhau để người dùng chọn lựa gồm: 256GB (tích hợp sẵn bộ nhớ Intel Optane Memory 16GB); 512GB (tích hợp sẵn bộ nhớ Intel Optane Memory 32GB và 1TB (tích hợp sẵn bộ nhớ Intel Optane Memory 32GB).

Sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10 sẽ được bán thông qua các đối tác của Intel như Dell, HP, Asus, Acer và nhiều thương hiệu khác, hiện mức giá chưa được công bố.

 

Theo Vnreview.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: