Danh mục sản phẩm

Khi nào laptop cần nâng cấp SSD?

  • Thứ hai, 11/05/2020, 11:13 GMT+7
  • 852 lượt xem

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy laptop có các vấn đề như khởi động chậm, bị lag thì có thể là ổ cứng đã đến lúc cần phải nâng cấp. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bạn cần nâng cấp SSD? Hãy cùng Thành Nhân - TNC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ổ cứng SSD là gì?

SSD - Solid State Drive là ổ cứng điện tử hay ổ cứng thể rắn, thực hiện các công việc cùng chức năng với HDD truyền thống, tuy nhiên cải thiện về tốc độ xử lý, độ bảo mật dữ liệu cũng như tiết kiệm điện hơn và giúp cho máy đỡ nóng hơn.

Ổ cứng SSD 1024GB Kingston KC600

Ổ cứng SSD sử dụng bộ nhớ flash để cung cấp hiệu suất và độ bền cao. SSD không chỉ tạo thêm không gian dung lượng khổng lồ mà còn tăng tốc độ laptop của bạn nhanh hơn tới 20 lần.

Những dấu hiệu cần nâng cấp ổ cứng SSD

1. Laptop chạy chậm, đơ, giật lag và bị treo khi mở các phần mềm

Sau một thời gian sử dụng, nếu laptop bị giật, đơ và treo khi bạn mở các phần mềm thì đó chính là dấu hiệu cho thấy máy đang có vấn đề về ổ cứng. Đây có thể là do dung lượng ổ cứng hiện tại không đáp ứng đủ nhu cầu dữ liệu hoặc nó có dấu hiệu hư hỏng.

Ổ cứng SSD 250GB Kingston SKC2000M8/250G

2. Laptop bị màn hình xanh mặc dù cài lại Win cũng không khắc phục được

Bạn đang cố gắng để hoàn thành công việc thì chiếc laptop lại có những biểu hiện "bất thường" như chạy chậm, bị treo và xuất hiện màn hình xanh. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo laptop của bạn đang có một số vấn đề liên quan đến cả phần cứng và phần mềm.

Ổ cứng SSD 256GB Seagate Baracuda 510 (ZP256CM30041)

Bạn có thể cài đặt lại Windows để khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, nếu vẫn không giải quyết được, thì bạn nên nâng cấp ngay ổ cứng.

3. Những vấn đề về tập tin dữ liệu 

Những tập tin dữ liệu trong ổ cứng laptop chợt không thể mở hoặc bị gián đoạn trong lúc bạn đang cần chúng. Không những thế, bạn còn nhận được thông báo về việc chương trình đã bị đóng không đúng cách mặc dù trước đây bạn đã lưu nhưng không xuất hiện lỗi.

Ổ cứng SSD 500GB WDS500G2B0C

Thậm chí, những tập tin này còn đột nhiên biến mất khiến bạn vô cùng hoang mang vì chứa nhiều thông tin cá nhân. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo ổ cứng của bạn đang có vấn đề.

4. Laptop phát ra những âm thanh lạ

Âm thanh lạ của laptop là một dấu hiệu bạn nên chú ý, vì nó đang cảnh báo những vấn đề liên quan đến các thiết bị bên trong máy. Bạn không nên chủ quan bỏ qua, vì rất có thể laptop của bạn đang cần được nâng cấp SSD đấy!

Qua bài viết trên, Thành Nhân - TNC hi vọng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hữu ích về ổ cứng SSD. Nếu laptop của bạn gặp phải những dấu hiệu trên thì đừng chần chừ nữa, hãy mang laptop của mình tới Thành Nhân - TNC để nâng cấp ngay thôi nào!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: