Danh mục sản phẩm

Khi nào nên chọn nguồn máy tính 400w?

  • Thứ hai, 06/03/2023, 14:40 GMT+7
  • 228 lượt xem

Nguồn máy tính là thiết bị nhằm cung cấp năng lượng cho các linh kiện trong bộ PC gồm bo mạch chủ, ổ cứng, màn hình, … Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng, mà mỗi chiếc PC khác nhau thì yêu cầu từng loại nguồn khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm cho bộ PC không sử dụng card đồ họa không cần nguồn phụ thì nguồn máy tính 400W là hợp lý nhất.

1.Nguồn máy tính 400w là gì?

Nguồn máy tính (PSU) được xem là trái tim của bộ PC khi nó cung cấp điện năng cho các thiết bị khác như ổ cứng, bo mạch chủ,... PSU dung nạp vào máy tính càng ổn định thì hiệu suất làm việc trên chiếc máy tính bàn của bạn càng ổn định. 

Nguồn máy tính 400W có nghĩa là chỉ số thể hiện giá trị lớn nhất mà bộ nguồn có thể đáp ứng được. Nếu như nguồn này hoạt động quá 400W thì những linh kiện máy tính bên trong của bộ PC sẽ bị ảnh hưởng và hư hại, hay thậm chí là cháy nổ, …

2Khi nào nên chọn nguồn máy tính 400w 

Khi lên kế hoạch Build PC, người dùng cần xác định nhu cầu sử dụng của mình là gì. Tiếp đó là cần tính toán nguồn điện mà những linh kiện cần là bao nhiêu rồi từ đó mới chọn được bộ nguồn có công suất phù hợp. 

Nguồn máy tính 400W sẽ đáp ứng được cho bộ PC có CPU lõi kép, 2 thanh ram, card đồ họa thấp không yêu cầu nguồn phụ. Nguồn máy tính 400W sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu xử lý các công việc cơ bản, đủ để đưa năng lượng của mình đến các linh kiện của bộ PC an toàn nhất mà không gây hư hỏng gì.  

3Tiêu chí lựa chọn nguồn máy tính 400w

* Phù hợp với bộ PC

Trong quá trình lựa chọn nguồn máy tính 400W thì bạn cần xác định xem những linh kiện trong bộ PC của mình có thực sự sử dụng đủ công suất 400W hay cao hơn nữa. Nếu đủ thì nguồn máy tính 400W sẽ phù hợp, còn không thì bạn cần lựa chọn một nguồn máy tính có công suất khác.

Nguồn máy tính 400W sẽ phù hợp cho những bộ PC không sử dụng card đồ họa không cần nguồn phụ hoặc bộ PC dùng card đồ họa có 1 nguồn phụ.

* Kích thước

Người dùng cũng cần xác định kích thước của nguồn máy tính mình cần lắp ráp. Hiện nay kích thược được sử dụng phổ biến nhất chuẩn ATX, sau đó là các dạng nhỏ gọn cho người dùng cần tiết kiệm không gian cho bộ máy của mình hơn để tạo độ thẩm mỹ nhất định. Người dùng cần xác định chính xác kích thước của nguồn có phù hợp với vỏ máy tính hay không để tránh trường hợp thiếu hụt hay dư thừa diện tích. 

* Kiểu dây kết nối

Mỗi hệ thống của PC đều khác nhau nên người dùng cần lựa chọn dây kết nối khác nhau. Để chọn được một kiểu dây kết nối của nguồn phù hợp với PC, bạn cũng cần nên quan tâm đến độ thẩm mỹ mà dây kết nối của nguồn mang lại, nó cũng được chia thành ba dạng chính mà bạn có thể tham khảo dưới đây: 

  • Non-modular: đây là loại thường gặp và có giá thành rẻ nhất, các đường dây cấp nguồn sẽ được hàn dính liền vào bo mạch trong bộ nguồn.

  • Full-modular: thiết kế các lỗ cắm vào bộ nguồn và dây cắm được tách rời riêng biệt. Khi cần dùng tới thì mới cắm => gọn ghẽ dây trong máy nhất.

  • Semi-modular: kết hợp 2 loại trên với những dây quan trọng như dây nguồn mainboard, dây CPU, VGA sẽ được hàn, còn lại sẽ là dạng cáp rời khá gọn gàng và thuận tiện.

4. Mẫu Nguồn Sama Tank 535 các bạn có thể tham khảo

~ Giao tiếp: Sata x 4; ATA x 3

~ Công suất: 400W, MAX 460W

~ Fan: Fan 12 cm màu đỏ

~ Hãng sản xuất: Sama

Nguồn Sama Tank 535 được bao phủ bởi lớp sơn tĩnh điện màu đen kết hợp cùng vỏ dập lưới tổ ong giúp tăng diện tích tiếp xúc với không khí từ đó giúp tăng hiệu quả tản nhiệt cho sản phẩm.

Nguồn Sama Tank 535 ứng dụng công nghệ Passive PFC, Single Rail cùng chế độ bảo vệ quá công suất, quá dòng, ngắn mạch đem đến sự bảo vệ toàn diện cho thiết bị của bạn. Quạt 120mm mang lại hiệu quả tản nhiệt cao và được thiết kế để có tuổi thọ cao hơn, đảm bảo hàng giờ hoạt động.

Nguồn Sama Tank 535 được thiết kế với kích thước đảm bảo phù hợp và lắp đặt thuận tiện trong hầu hết các bộ case PC, đem đến nhiều không gian hơn cho việc quản lý cáp và cung cấp luồng không khí hiệu quả đến phần còn lại của hệ thống một cách dễ dàng. Nguồn Sama Tank 535 cung cấp nguồn năng lượng hiệu quả, đảm bảo hoạt động lâu dài và tin cậy.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: