Danh mục sản phẩm

Khi nào nên nâng cấp máy tính cũ?

  • Thứ hai, 06/06/2022, 14:23 GMT+7
  • 281 lượt xem

Câu hỏi đặt ra là “Khi nào phù hợp cho việc thay thế thiết bị cũ?”. Hãy tham khảo một số tình huống sau để đưa ra quyết định khi nào nên nâng cấp thiết bị của mình.

Thời gian tải hoặc khởi động chậm

Máy tính bàn và laptop không ngừng phát triển khi các mẫu mới được phát hành với thông số kỹ thuật và tính năng tốt hơn. Với công nghệ ngày nay, người dùng có thể khởi động hệ thống của mình chỉ trong vài giây và duyệt các trang web yêu thích với tốc độ cực nhanh. Họ có thể lướt web, chạy ứng dụng hay làm việc trên các văn bản một cách mượt mà.

Nếu đang sử dụng một máy tính cũ mà thấy thiết bị mất thời gian khởi động hoặc tải trang web, đã đến lúc cần nâng cấp. Một hệ thống mua trong khoảng thời gian một vài năm, người dùng có thể không cần phải nâng cấp nếu thấy nhu cầu là đủ. Đôi khi, trong những trường hợp này có thể nâng cấp các thành phần nhỏ hơn như RAM nhiều hơn, card đồ họa hoặc CPU tốt hơn, và đặc biệt là lắp ổ cứng SSD để cho cảm giác như mới.

Phần mềm bảo mật lỗi thời

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, các phương pháp mà tội phạm sử dụng để đột nhập vào hệ thống và đánh cắp dữ liệu của mọi người cũng phát triển theo. Nếu máy tính không hỗ trợ phần mềm bảo mật mới nhất, người dùng sẽ dễ bị tấn công hơn.

Vì vậy, nếu đang sử dụng phiên bản Windows hoặc macOS cũ và phần mềm bảo mật không hoạt động, hoặc bắt đầu gặp các vấn đề về tính tương thích, chắc chắn đã đến lúc nâng cấp.

Không chỉ có vậy, những chiếc máy tính hiện đại cũng đi kèm với các cải tiến về bảo mật trong phần cứng, như chip TPM, chip bảo mật Apple T2 hoặc Microsoft Pluton. Mặc dù chúng không cần thiết cho bảo mật chung nhưng chắc chắn tăng cường khả năng phòng thủ và bảo vệ dữ liệu của người dùng an toàn khỏi tin tặc, virus và phần mềm độc hại hiện đại.

Đồ họa và màn hình kém

Nếu là một chuyên gia sáng tạo, thích chơi game hoặc xem phim, việc sở hữu một chiếc máy tính có card đồ họa tốt và màn hình hiển thị rất có giá trị. Máy tính cũ hơn có thể không chạy trơn tru các trò chơi hoặc phần mềm chỉnh sửa video mới nhất. Chúng cũng có màn hình mờ và độ phân giải thấp hơn có thể khiến việc làm việc trong các dự án hoặc xem phim trở nên khó chịu.

Ngày nay, máy tính bàn và laptop hiện đại cung cấp đồ họa độ phân giải cao cho khả năng hiển thị đẹp và sống động trên màn hình lớn, giúp trải nghiệm của người dùng thú vị hơn và cho phép người dùng có thể xem các chi tiết rõ nét hơn. Chất lượng màu sắc cũng đầy đủ, đồ họa sắc nét và rõ ràng mang đến trải nghiệm đắm chìm chưa từng có trên một chiếc máy cũ, lỗi thời.

Nhu cầu sử dụng

Có khá nhiều máy tính trên thị trường đáp ứng nhu cầu của người dùng, chẳng hạn chạy các phần mềm cụ thể hoặc một thiết bị mạnh mẽ để đào tiền điện tử, điều quan trọng là phải tìm chính xác những gì mình đang cần với máy tính.

Một điều cuối cùng mà người dùng cần biết rằng, một máy tính để bàn sẽ rẻ hơn nhiều so với máy tính xách tay có cùng thông số kỹ thuật hoặc mức giá. Tuy nhiên, máy tính xách tay lại có lợi thế rõ rệt về khả năng di động.

Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp máy tính, hãy liên hệ 19006078 để được hướng dẫn chi tiết ạ!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: