Danh mục sản phẩm

Kích hoạt tính năng Color Tint chống mỏi mắt trên iOS 10

  • Thứ năm, 15/12/2016, 14:19 GMT+7
  • 1151 lượt xem

Giới thiệu về Color Tint

Color Tint khá khác biệt so với Night Shift bởi vì nó sẽ chuyển toàn bộ màn hình sang đỏ nhờ bộ lọc tích hợp, còn Night Shift sẽ cố gắng giúp người dùng ngủ ngon hơn bằng cách loại bỏ đi các ánh sáng xanh và biến màn hình trở thành một màu cam.

Ánh sáng màu đỏ khó nhìn thấy hơn tần số ánh sáng khác, và khi nhìn trong một căn phòng tối, đồng tử sẽ không phải điều tiết nhiều. Đồng thời, khi bạn rời mắt khỏi màn hình màu đỏ, mắt cũng sẽ điều chỉnh nhanh hơn khi bóng tối trở lại xung quanh.

Kích hoạt tính năng Color Tint chống mỏi mắt trên iOS 10

Tính năng Color Tint mới của iPhone sẽ rất tuyệt vời khi sử dụng điện thoại trong rạp chiếu phim giúp không ảnh hưởng người khác, hoặc kiểm tra điện thoại giữa đêm khuya mà không gây khó ngủ,…

Kích hoạt Color Tint

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt tính năng này bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Display Accommodations, mở Color Filters và chọn Color Tint làm bộ lọc trong danh sách. Tiếp theo, bạn kéo thanh trượt ở phần Intensity để tạo hiệu ứng cho sắc đỏ nổi bật hơn.

Riêng phần Hue giúp chuyển màn hình sang một màu khác nên để mặc định do hiệu ứng đỏ từ Intensity đã có hiệu quả.

 Kích hoạt tính năng Color Tint chống mỏi mắt trên iOS 10 

Tùy chỉnh Intensity lên tối đa để có được sắc đỏ cực đại

Khi ở chế độ này, iPhone sẽ chỉ phát ánh sáng đỏ giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng trong các môi trường tối mà không gây sốc cho mắt, đồng thời giúp duy trì tầm nhìn ban đêm tốt hơn.

Tạo lối tắt cho tính năng này

Để tiện chuyển giữa chế độ Color Tint và bình thường, bạn nên tạo một lối tắt cho tính năng này.

 Kích hoạt tính năng Color Tint chống mỏi mắt trên iOS 10 

Color Filters có thể truy cập nhanh bằng cách nhấn 3 lần nút Home

Bạn vào Settings > General > Accessibility, kéo xuống bên dưới chọn Accessibility Shortcut > Color Filters. Giờ đây bạn có thể nhấn 3 lần liên tục vào nút home để chuyển qua lại giữa hai chế độ này.

 

Nguồn: thanhnien.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: