Danh mục sản phẩm

Làm thế nào để xây dựng pc giá rẻ mà vẫn có thể chơi game mượt mà? (Phần 1)

  • Thứ sáu, 21/01/2022, 15:17 GMT+7
  • 324 lượt xem

PC chính là một người bạn đồng hành cùng bạn trong những tựa game. Vậy làm thế nào để xây dựng PC giá rẻ mà vẫn có thể chơi game mượt mà? Nếu bạn có điều kiện trung bình có thể lựa chọn những linh kiện có giá thành phù hợp với bản thân. Hãy cùng Thành Nhân tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp nhất bạn nhé!

CPU

CPU là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy vi tính phải được lựa chọn đầu tiên. Nếu bạn chỉ cần chơi những loại game thông thường và cần xây dựng PC trong phân khúc dưới 15 triệu thì có thể lựa chọn dòng core i3 hoặc core i5. Hai loại CPU này có hiệu suất ổn định, phù hợp cho các game thủ khi chơi các tựa game trung bình. Đặc biệt, chúng có một mức giá hợp lý nhất, và ai cũng có thể chi trả được.

Nếu bạn muốn đầu tư xây dựng PC với mức giá trong khoảng 30 triệu trở lên thì có thể chọn các hệ điều hành như core i7, i9, AMD. Đây điều là những hệ điều hành có hiệu năng tốt và thích hợp với các tác vụ nặng hoặc các tựa game nặng.

RAM

Khi lựa chọn mua RAM thì bạn nên cần phải lưu ý những điều sau:

- RAM có dung lượng càng lớn thì có thể sử dụng được nhiều ứng dụng cùng một lúc.

- RAM có số bus càng lớn thì tốc độ truyền tải thông tin dữ liệu sẽ nhanh hơn.

- Nên chọn RAM phù hợp với nhu cầu sử dụng, không nên chọn RAM có bộ nhớ thấp vì như vậy sẽ làm hệ thống bị trị trệ và cũng không nên chọn RAM có bộ nhớ quá cao nếu không sử dụng chúng vì như thế sẽ dư thừa lãng phí.

- Chúng ta nên chọn RAM có dung lượng từ 4GB-8GB nếu sử dụng với mục đích chơi những loại game phổ thông. Nên chọn những loại RAM có dung lượng từ 16GB trở nên nếu sử dụng những phần mềm hay chơi những tựa game nặng.

VGA

Nếu bạn muốn dùng xây dựng PC để chơi game, bạn nên mua card đồ họa rời thay vì mua card đồ họa liền bộ. VGA là thành phần xử lý và hiển thị hình ảnh vì thế khi chọn VGA để build PC chúng ta nên chú ý:

- Chọn VGA và CPU có hiệu năng đồng nhất với nhau, không thể chọn VGA quá yếu trong khi CPU lại quá mạnh và ngược lại. Hãy lựa chọn VGA có sức mạnh phù hợp với mục đích mà sử dụng chúng.

- Khi chọn card đồ họa thì nên chọn card có ít dung lượng và có chuẩn bị nhớ hơn.

- Nên mua những dòng card đồ họa VGA có thương hiệu AMD như Athlon và Ryzen giá thành bình dân nhưng chất lượng cao. Đối với những dòng card đồ họa cao cấp, chúng sẽ đem đến những trải nghiệm tốt hơn như card đồ họa SLI (NVIDIA) và Crossfire (AMD).

Bạn ơi! Hãy đón xem phần 2 của bài viết "Làm thế nào để xây dựng pc giá rẻ mà vẫn có thể chơi game mượt mà?" tại đây nhé!