Danh mục sản phẩm

Laptop Asus ZenBook 14 OLED (2023): Thiết kế đơn giản, hiệu năng ấn tượng

  • Thứ ba, 23/05/2023, 12:02 GMT+7
  • 120 lượt xem

Asus đã làm mới dòng Laptop Asus ZenBook 14 OLED mỏng và nhẹ của mình, Laptop này có vẻ ngoài nổi bật, màn hình OLED đẹp mắt với tốc độ làm mới 90Hz, thời lượng pin đáng tin cậy.

1. Thiết kế của Laptop Asus ZenBook

Toàn bộ khung máy được làm từ hợp kim nhôm với tông màu đen ngọc bích, thiết kế tối giản và mới mẻ, đồng thời có kiểu dáng bóng bẩy giống như phần trang trí Midnight của MacBook Air. Bề mặt có lớp hoàn thiện mờ, mịn khi chạm vào.

Asus cũng đã biến bản lề ErgoLift thành một yếu tố thẩm mỹ, sử dụng vẻ ngoài bóng bẩy cho một thanh hình trụ nối hai nửa của Laptop. Nó trông sang trọng, phá vỡ sự đơn điệu toàn màu đen và quan trọng hơn là có thể xử lý mọi góc độ với độ ổn định và lực cản phù hợp.

2. Hiệu năng tuyệt vời

Asus ZenBook 14 OLED nổi bật với màn hình OLED. Chất lượng tuyệt đối rất ấn tượng, đặc biệt là khi xem video HDR. Sự khác biệt thực sự trở nên rõ ràng khi so sánh nó với bảng điều khiển Retina trên MacBook Air của Apple với công nghệ True Tone. Màn hình 2,8K (2880 x 1800 pixel) của ZenBook 14 sáng hơn rõ rệt, tạo ra màu sắc sống động hơn và góc nhìn tốt hơn rõ rệt.

Cùng với tốc độ làm mới màn hình 90Hz, Asus ZenBook 14 OLED thực sự đưa MacBook cấp thấp trở thành tiêu điểm và mang đến một trong những trải nghiệm hiển thị tốt nhất trên Laptop trong khung giá dưới 1.000 USD. Bạn có thể điều chỉnh thêm khả năng tái tạo màu sắc theo ý thích của mình bằng cách chuyển đổi giữa cấu hình bình thường và sống động, cũng như điều chỉnh nhiệt độ màu và phát xạ ánh sáng xanh theo cách thủ công.

Với độ sáng màn hình được đặt ở mức khoảng 60-70% và tốc độ làm mới được đặt ở mức 90Hz, chiếc notebook này dễ dàng có thời lượng pin khoảng 10 giờ. Những con số về thời lượng pin này đạt được khi cài đặt trước của hệ thống được đặt thành cân bằng, cố gắng đạt được điểm trung bình giữa hiệu suất thô và thời lượng pin.

Laptop Asus ZenBook 14 OLED được trang bị bộ xử lý AMD Ryzen 5 7530U, nhưng bạn cũng có thể chọn nó trong một biến thể với silicon Ryzen 7 7730U. Phiên bản đánh giá được trang bị chip Ryzen 5, gói sáu lõi và dựa trên nút chế tạo FinFET 7nm của TSMC. Đó là một bộ xử lý khá có khả năng xử lý khối lượng công việc dựa trên trình duyệt của tôi, các tác vụ của bộ Office và các yêu cầu chỉnh sửa GIMP mà không có bất kỳ sự điều tiết hoặc giật hình rõ ràng nào.

Tuy nhiên, nó không thể đuổi kịp silicon M2 của Apple. Trên Cinebench, Asus ZenBook 14 OLED đạt 4720 (đa nhân) và 635 (đơn nhân), trong khi máy tính xách tay của Apple đạt 7321 (đa nhân) và 1572 (đơn nhân) trên bảng điểm. Geekbench và 3DMark thuật lại một câu chuyện tương tự về sự chậm trễ. Công cụ đồ họa của Apple trên silicon M2 nhanh hơn đáng kể so với GPU Radeon 7 nhân đi kèm với bộ xử lý di động Ryzen 5.

Pin 75 WHr bên trong hỗ trợ sạc nhanh 65W. Nó làm đầy bình từ trống đến 60% trong khoảng 47 phút, điều này không quá tệ đối với máy tính xách tay. Nếu bạn lo lắng về tuổi thọ của pin, thì có một tính năng gọi là Chế độ chăm sóc pin chỉ sạc thiết bị Li-ion bên trong lên đến mốc 80%.

Các phím có đèn nền cung cấp hành trình dọc 1,4mm, lực cản xúc giác phù hợp và phản hồi hướng lên thỏa đáng. Nó chặt hơn một chút so với những gì bạn nhận được với MacBook Air, cũng bao gồm một chuyển động thẳng đứng nông hơn. Xét cho cùng, nó sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng bàn phím của Asus ZenBook 14 OLED phù hợp với tôi hơn.

Cảm biến vân tay đã được nhúng bên trong nút nguồn và nó thực hiện công việc của mình một cách đáng tin cậy. Bạn có thể mua phiên bản Ryzen 7 của máy tính xách tay này với giá 869 đô la từ Walmart

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/usr/local/php70/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20151012/memcached.so' - /usr/local/php70/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20151012/memcached.so: cannot open shared object file: No such file or directory

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: