Danh mục sản phẩm

Lenovo trình làng chiếc tablet màn hình gập với tên gọi ThinkPad X1 Fold

  • Thứ hai, 13/01/2020, 14:28 GMT+7
  • 899 lượt xem

Trong sự kiện CES 2020, Lenovo đã trình làng chiếc tablet có màn hình gập với tên gọi ThinkPad X1 Fold. Dù đã được giới thiệu prototype vào giữ năm 2019 nhưng đến tận bây giờ chúng ta mới có thể thấy nó rõ ràng hơn.

ThinkPad X1 Fold có kích thước màn hình khá lớn, lên đến 13,3 inch, dùng tấm nền OLED của LG. Tuy nhiên, việc mang vác hay phải bỏ vào túi xách không phải là vấn đề mà bạn cần lo lắng, bởi vì X1 Fold có khả năng gập lại rất gọn. Khi gập lại, chiếc tablet trông không khác gì một cuốn sổ tay với lớp bọc da bên ngoài, tạo nên sự sang trọng và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, lớp bọc da này còn có khả năng co dãn khi mở màn hình ra full size hoặc gập máy lại.

ThinkPad X1 Fold còn cho phép bạn biến hóa thành một chiếc laptop dạng nhỏ gọn, kết nối cùng bàn phím không dây thì đây chẳng khác gì một thiết bị văn phòng có thể mang đi khắp nơi.

Theo đại diện của Lenovo tiết lộ ThinkPad X1 Fold sẽ sử dụng Intel Core với công nghệ Hybrid và chạy trên Windows 10 Pro. Bên cạnh đó, sản phẩm chạy Windows 10 X dành cho các thiết bị chuyên màn hình kép và đa màn hình cũng sẽ được bán ra trong thời gian tới.

Về sự trải nghiệm hiện tại, X1 Fold được hoàn thiện ở mức độ tốt với sự đóng mở khá êm. Tuy nhiên, chỗ nếp gấp vẫn còn bị hằn nhưng không quá rõ, không gây khó khăn trong quá trình sử dụng.Thiết bị được trưng bày tại CES 2020 cho thấy phần mềm đã hoạt động khá ổn định, bạn có thể lựa chọn chế độ chia màn hình hay toàn cảnh khi cầm ngang. Không chỉ vậy, khi cầm dọc còn xuất hiện thêm một lựa chọn là hiển thị bàn phím ảo hoặc qua bluetooth vào ở phần nửa dưới.

Chiếc tablet lai laptop với cân nặng gần 1kg này phù hợp dành cho những người hay di chuyển nhiều, đặc biệt là với doanh nhân khi có thể đem nó theo dù ở bất cứ đâu. ThinkPad X1 Fold sẽ có giá 2.499 USD (chưa bao gồm bút, bàn phím) và bán ra vào thời điểm giữa năm nay, còn phiên bản 5G sẽ có mặt vào nửa cuối năm nay.

Quá trình hình thành của ThinkPad X1 Fold 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: