Danh mục sản phẩm

Lenovo Miix 3 - máy tính bảng kiêm laptop giá 9,5 triệu đồng

  • Thứ bảy, 03/01/2015, 09:00 GMT+7
  • 2415 lượt xem

So với iPad hay các tablet chạy Android khác trên thị trường, Mixx 3 của Lenovo đi theo khác khi muốn đáp ứng nhiều hơn cho công việc. Máy chạy hệ điều hành Windows 8.1 với môi trường desktop cho phép làm việc tương tự như một laptop chính hãng thông thường. Ưu điểm nổi bật là phần tablet khá nhẹ, đi kèm là bàn phím vật lý kiêm bao đựng máy.

Miix 3 có độ mỏng không thực sự ấn tượng là 9,3 mm nhưng cân nặng chỉ 549 gram. Cùng với lớp vỏ nhựa sần phía sau, sản phẩm này cho cảm giác cầm trên tay rất chắc chắn và dùng thời gian dài để lướt web hay xem facebook mà không tạo cảm giác khó chịu. Không giống một số mẫu tablet chạy Windows 8.1, Miix 3 không có phím Windows riêng ở ngoài mà tất cả thao tác thực hiện qua màn hình cảm ứng.

Mẫu tablet của Lenovo đưa phím nguồn, tăng giảm âm lượng sang cạnh phải khá thuận tiện để thao tác. Trong khi đó, các cổng microHDMI và microUSB được đặt sang cạnh trái. Cổng sạc microUSB dùng chung với các thiết bị di động là một lợi thế khá lớn. Người dùng có thể cắm thiết bị USB ngoài bằng cách dùng cổng chuyển từ microUSB sang USB đầu cái nhưng đáng tiếc là phụ kiện này lại không đi kèm bộ sản phẩm.

Bộ bao bảo vệ kiêm bàn phím của Miix 3 có thiết kế thông minh cho phép dựng máy góc nghiêng để thao tác với bàn phím như một chiếc máy tính xách tay thông thường. Việc kết nối cũng khá đơn giản. Do yêu cầu về độ mỏng nên hành trình phím hơi ngắn, kích thước cũng nhỏ hơn tiêu chuẩn nên phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với thao tác gõ trên máy.

Miix 3 có cấu hình bao gồm vi xử lý Intel Atom Z3735F tốc độ 1,33 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ 64 GB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng dung lượng 64 GB. Màn hình máy có kích thước 10,1 inch độ phân giải Full HD và camera trước 2 megapixel. Pin theo nhà sản xuất giới thiệu là 7 tiếng. Thử nghiệm nhanh cho thấy bên ngoài giao diện cảm ứng của Windows 8.1 máy chạy rất mượt mà. Còn trong môi trường desktop, sản phẩm gặp tình trạng lag khi mở web quá nhiều tab hoặc mở nhiều tập tin văn bản nặng cùng lúc. 

Giá bán tham khảo của máy là 9,5 triệu đồng.

Nguồn Số hóa

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: