Danh mục sản phẩm

Lộ diện sức mạnh của NVIDIA GeForce RTX 2060

  • Thứ sáu, 30/11/2018, 16:10 GMT+7
  • 882 lượt xem

Tuy nhiên có thể đây là điểm số của phiên bản RTX 2060 cho laptop, máy bàn sẽ mạnh hơn nữa?


Như thường lệ, APISAK là người đầu tiên tiết lộ benchmark của các GPU hot đã, đang và sắp ra mắt. RTX 2060 không phải là ngoại lệ khi mới đây xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của tựa game Final Fantasy XV. Vào thời điểm này, ta vẫn chưa chắc chắn được liệu 2060 sẽ là một phiên bản dành cho desktop hay dành cho laptop. Nếu là dành cho laptop, một viễn cảnh mới hoàn toàn đẹp đẽ sẽ mở ra cho thị trường máy tính xách tay, ngược lại, RTX 2060 sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh và giá cả không phải là điểm mạnh của NVIDIA khi đối đầu với AMD.

 

 

Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào trang web cơ sở dữ liệu của Final Fantasy XV để kháo sát theo đường link sau đây: http://benchmark.finalfantasyxv.com/result/ . Điểm số của RTX 2060 đạt 2589 điểm, tức là hơn rất nhiều GTX 1070 Max-Q và thấp hơn GTX 1070. Từ đó càng củng cố giả thuyết rằng, đây là một card mobile, được thiết kế cho laptop. NVIDIA chắc phải điên khùng lắm đến mức tạo ra một GPU thế hệ mới mà không thể vượt mặt thế hệ cũ, ở đây thậm chí có cả GTX 980 Ti.

Nhìn qua cũng phải nhìn lại, RTX 2060 hoàn toàn có khả năng đánh bại Vega 56 của AMD và cách xa chúng cũng đến vài trăm điểm. Mặc dù rất nhiều khả năng được xây dựng trên Turing, nhưng GeForce RTX 2060 sẽ không hỗ trợ raytracing và chức năng dành riêng cho phát triển AI (DLSS), vì vậy nhiều người băn khoăn rằng để danh pháp ‘R’TX liệu có phù hợp. Ngoài ra điều đó cũng dẫn đến một cái giá rẻ hơn để chi trả và được cân nhắc nhiều hơn. Một lần nữa, lại thêm lý do để RTX 2060 ra mắt dưới phiên bản mobile chứ không dành cho những người yêu thích PC.

 

 

Trong quá khứ, dòng xx60 luôn nổi tiếng và được các game thủ biết đến như một giải pháp chống "cháy túi". Lấy ví dụ GTX 1060 là một thành công lớn, và hi vọng rằng RTX 2060 cũng như vậy. Về benchmark nói trên, đây cũng chỉ là một bảng điểm xuất hiện sớm và cách xa so với ngày ra mắt chính thức, vì vậy không thể không thiếu những hạt sạn trong đó, mọi số liệu chưa thể chắc chắn khi chưa có thông báo đến từ NVIDIA.

 

Theo GameK.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: