Danh mục sản phẩm

Lỗi bảo mật trên iOS 12.1 cho phép người dùng nghe lén thông qua Facetime

  • Thứ tư, 30/01/2019, 12:15 GMT+7
  • 583 lượt xem

Apple cần phải cẩn trọng hơn về quyền riêng tư của người dùng sau sự cố lần này.

iOS 12.1 được Apple ra mắt vào cuối năm vừa qua. Tất nhiên, mọi phiên bản hệ điều hành cho dù là iOS hay Android đều luôn xuất hiện những lỗi nhỏ không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Facetime, thì lỗi bảo mật lần này sẽ làm cho bạn phải để mắt đến.

 

 

Theo 9to5mac, lỗ hổng cho phép người dùng iPhone và iPad có thể nghe lén các đối tượng mà họ gọi thông qua Facetime. Cụ thể, khi bạn gọi cho ai đó thông qua ứng dụng gọi video của Apple, ngay lập tức bạn sẽ nghe được âm thanh phát ra từ đầu dây bên kia – mặc dù họ vẫn chưa nhấc máy.

Tất nhiên, người bên kia đầu dây cũng có thể nghe được âm thanh từ phía bạn. Tuy vậy chúng ta thường không để ý mỗi khi có ai gọi đến hoặc trong những hoàn cảnh riêng tư mà không thể nhận cuộc gọi, vì vậy tốt nhất bạn nên vô hiệu hóa hoàn toàn Facetime cho đến khi Apple cập nhật bản vá vào cuối tuần này.

Lỗi bảo mật lần này ảnh hưởng đến tất cả người dùng iPhone hoặc iPad đã nâng cấp lên phiên bản ios 12.1 hay cao hơn, thậm chí các cuộc gọi đến máy tính Mac thông qua Mojave đều gặp phải tình trạng trên.

Theo Vnreview.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: