Danh mục sản phẩm

Lượng truy cập Internet qua Tablet đã vượt PC

  • Thứ bảy, 09/06/2018, 12:08 GMT+7
  • 1332 lượt xem

Tablet và PC có điểm gì chung? Cả 2 đều được xếp vào thị trường “đã chết”. Có thể nhận định này quá cường điệu nhưng cũng có phần đúng vì chúng đang bị smartphone “chôn vùi”. Còn theo một cuộc khảo sát của chính phủ Mỹ, tablet đã vượt qua máy tính để bàn về mặt sử dụng để truy cập internnet. Tất nhiên, tỷ lệ này vẫn thấp hơn so với máy tính xách tay (laptop) – một thiết bị cũng được coi là máy tính cá nhân.

Lượng truy cập Internet qua Tablet đã vượt PC

Cục Viễn thông và Thông tin Quốc gia (NTIA) gần đây đã tiến hành một cuộc khảo sát nhằm nghiên cứu xem có bao nhiêu người Mỹ sử dụng Internet, những thiết bị họ sử dụng để truy cập và phương thức kết nối nào mà họ ưa thích. Mục đích của cuộc khảo sát này là để đánh giá sự phân chia kỹ thuật số tồn tại giữa các dân tộc và mức thu nhập. Tin mừng là kết quả cho thấy sự phân chia này đang có xu hướng bị thu hẹp dần.

Lượng truy cập Internet qua Tablet đã vượt PC

Nghiên cứu cũng hỏi những người trả lời về các thiết bị họ sử dụng để truy cập Internet. Không có gì đáng ngạc nhiên khi smartphone chiếm vị trí cao nhất trong danh sách, bao gồm 64% phản hồi. Con số này tăng từ 53% trong năm 2015. Lần đầu tiên, tablet đã vượt qua máy tính để bàn. Điều thú vị là smart TV và set-top box lại được sử dụng truy cập internet nhiều hơn so với tablet và máy tính để bàn.

Những con số thống kê trên không gây bất ngờ do sự thay đổi của thị trường tiêu dùng. Ngày càng nhiều người muốn truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi nên smartphone và tablet được thiết kế cho nhu cầu này của người dùng. Với việc xuất hiện nhiều thiết bị 2 trong 1, ranh giới giữa các thiết bị sẽ được xóa mờ trong những năm tới.

Theo GenK.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: