Danh mục sản phẩm

Lý do AirPods Pro không hỗ trợ âm thanh Lossless

  • Thứ bảy, 26/11/2022, 08:27 GMT+7
  • 133 lượt xem

Tai nghe bluetooth AirPods của Apple không hẳn là tai nghe nhét tai TWS rẻ nhất hiện có, nhưng chúng đã giành được sự ca ngợi về chất lượng âm thanh tuyệt vời và khả năng khử tiếng ồn. Nhưng có một điều hơi ngạc nhiên là mặc dù Apple Music cung cấp hỗ trợ truyền phát âm thanh không mất dữ liệu, nhưng bạn thực sự không thể tận hưởng các đặc quyền của âm thanh độ phân giải cao có độ trung thực cao trên tai nghe AirPods Pro qua Bluetooth. Theo một kỹ sư của Apple, người ta có thể đổ lỗi cho những hạn chế của codec âm thanh không dây, nhưng thực tế không phải vậy.

Khi được hỏi về việc không có khả năng phát trực tuyến nhạc lossless trên một thiết bị đắt tiền như AirPods Pro 2, Andersen đã nói rõ rằng điều đó không liên quan đến bất kỳ giới hạn codec Bluetooth nào. Thay vào đó, họ tập trung nhiều vào việc cung cấp trải nghiệm đáng tin cậy hơn là chi tiết âm thanh thô.

“Điều quan trọng là phải hiểu rằng chúng ta vẫn có thể đạt được những bước tiến lớn mà không cần thay đổi codec,” Andersen nói. Kỹ sư của Apple đã chỉ ra rằng tiến trình hướng tới việc cung cấp trải nghiệm nghe đắm chìm hơn có thể được thực hiện mà không nhất thiết phải sử dụng codec. "Chúng tôi không nghĩ rằng codec hiện tại là hạn chế về chất lượng âm thanh trên các sản phẩm Bluetooth," Andersen nói thêm.

AirPods Pro 2 có âm thanh tốt hơn so với tai nghe nhét tai Apple Pro thế hệ đầu tiên và khả năng khử tiếng ồn của chúng cũng đã được tinh chỉnh. 

Vì vậy, Apple đã cải thiện mọi thứ ở đầu ra âm thanh như thế nào nếu họ không thực hiện tối ưu hóa việc truyền gói dữ liệu âm thanh? Theo Andersen, các kỹ sư của Apple đã tinh chỉnh kỹ thuật. Cụ thể, nhóm đã điều chỉnh kênh luồng không khí bên trong AirPods Pro 2 để tăng độ rõ của âm thanh ở mọi cấp độ, đồng thời truyền phát âm thanh ở cùng độ phân giải trên cùng một codec AAC như AirPods 2 thế hệ đầu tiên.

Để mua các sản phẩm Apple bạn có thể liên hệ Thành Nhân qua Hotline: 1900 6078 hoặc đến trực tiếp cửa hàng máy vi tính Thành Nhân tại địa chỉ: 174 -176 -178 -180 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Q1, TP.HCM bạn nhé

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: