Danh mục sản phẩm

Lý do để bạn cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến Router Wifi

  • Thứ sáu, 11/11/2022, 09:54 GMT+7
  • 204 lượt xem

Mặc dù bạn có thể không nhận ra, nhưng bạn cần phải bảo trì bộ định tuyến Router wifi của mình định kỳ và do các thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho ngôi nhà của bạn kết nối internet an toàn và nhanh chóng, do đó đây là thiết bị bạn cần chú ý khi nói đến bảo trì cho thiết bị điện tử trong gia đình mình.

Nếu bạn chưa bao giờ cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến Router wifi, rất có thể mạng của bạn đang hoạt động kém hiệu quả hơn bình thường. Theo HP, để giữ cho hệ thống của bạn nhanh nhất có thể và cung cấp bảo mật tốt nhất cho tất cả các thiết bị được kết nối của bạn, bạn nên cập nhật khi bộ định tuyến của mình cần cập nhật.

Mặc dù mỗi thương hiệu bộ định tuyến Wi-Fi sẽ yêu cầu một loạt các bước để cập nhật chương trình cơ sở của nó, ngay cả trong những trường hợp tiên tiến nhất, tất cả những gì bạn cần là một cáp ethernet dự phòng và một máy tính để bàn hoặc Laptop để hoàn tất quá trình cập nhật của mình. Hầu hết các bản cập nhật sẽ chỉ mất vài phút.

Cách biết khi nào bộ định tuyến của bạn cần cập nhật chương trình cơ sở

Vì các thương hiệu bộ định tuyến khác nhau có giao diện cập nhật riêng nên không có cách nào để biết liệu chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn có cần cập nhật hay không. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp sự cố hiệu suất không mong muốn trên Wi-Fi tại nhà chẳng hạn như: tốc độ tải lên hoặc tải xuống chậm bất thường thì bạn nên kiểm tra xem hệ thống của mình có cần cập nhật hay không.

Một khuyến nghị khác là đảm bảo rằng chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn được cập nhật trước các sự kiện mua sắm quan trọng vì bộ định tuyến của bạn là cổng cho thông tin thanh toán cá nhân, chẳng hạn như số thẻ tín dụng, địa chỉ thanh toán và bảo mật, nên việc đảm bảo rằng chương trình cơ sở của bộ định tuyến được cập nhật là rất quan trọng đối với bảo mật trực tuyến của bạn.

Nếu bạn là kiểu người thích đặt bảo mật riêng tư trực tuyến của họ lên mức tối đa, bạn cũng có thể cân nhắc mua một bộ định tuyến thông minh chẳng hạn như bộ định tuyến TP-LINK. Nhiều thiết bị trong số này có các phương pháp tự động cập nhật bộ định tuyến của bạn, vì vậy bạn có thể dành thời gian để làm những việc tốt hơn.

Có rất nhiều nhà sản xuất bộ định tuyến trên thị trường và họ đều cập nhật phần mềm của mình theo những cách khác nhau.

Xem thêm: Cách kiểm tra và cập nhật chương trình cơ sở cho một số Router Wifi

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: