Danh mục sản phẩm

MacBook Air Retina trình làng: 13 inch, Touch ID, giá từ 1.199 USD

  • Thứ tư, 31/10/2018, 18:12 GMT+7
  • 313 lượt xem

 Cùng với iPad Pro, Apple giới thiệu MacBook Air mới trang bị màn hình Retina, nâng cấp đáng giá nhất trong vài năm trở lại đây.

Màn hình Retina là tâm điểm chú ý trên MacBook Air năm nay nhưng ngoài ra, nó cũng có thêm 2 cổng Thunderbolt 3, giữ jack tai nghe. Máy tính có các màu vàng, bạc và xám. Giá khởi điểm 1.199 USD, cho đặt trước từ hôm nay, giao hàng từ 7/11.

MacBook Air mới có viền mỏng hơn 50%, cho phép giảm kích thước tổng thể nhưng vẫn giữ nguyên màn hình. Màn hình 13.3 inch có độ phân giải gấp 4 lần so với mẫu gần nhất, hỗ trợ nhiều hơn 48% màu so với trước đây, camera FaceTime HD ở trên cùng. Bên trong là chip Intel Core i5 thế hệ 8, Intel UHD Graphics và bộ nhớ SSD tối đa 1.5TB.

 

 

Cảm biến vân tay Touch ID mới được đặt ở góc trên cùng bên phải bàn phím cùng với dãy phím chức năng. Chip T2 Security của Apple cũng được đưa vào thiết bị để bảo vệ dữ liệu Touch ID, đồng thời bảo đảm quá trình khởi động không bị can thiệp. Bên cạnh đó, còn có trình điều khiển SSD với tính năng mã hóa dữ liệu cho bộ nhớ flash trên Air. Laptop mới hỗ trợ “Hey Siri” để kích hoạt trợ lý ảo.

MacBook Air 2018 dùng chung bàn phím thế hệ ba với MacBook Pro cũng như trackpad Force Touch. Loa tốt hơn với âm lượng lớn hơn 25% và gấp đôi bass. Máy mỏng hơn 10% so với phiên bản trước, chỉ dày 1,55 cm ở điểm dày nhất. Máy nặng 1,24 kg.

Cuối cùng, Apple cho thấy nỗ lực vì môi trường của mình trên cả MacBook Air và Mac Mini mới khi cả hai thiết bị đều làm từ hợp kim nhôm mới, dùng 100% nhôm tái chế. Apple cho biết vật liệu này giảm khí thải carbon của Air 50% và là “máy tính Mac “xanh” nhất”.

Apple tiếp tục bán MacBook Air cũ với giá giảm, chỉ còn 999 USD.

 

Theo ICTnews.vn