Danh mục sản phẩm

MacBook Pro 2021 với chip Apple M1X sẽ có hiệu năng đồ họa ngang ngửa NVIDIA GeForce RTX 3070

  • Thứ ba, 08/06/2021, 17:10 GMT+7
  • 152 lượt xem

Apple đã kết thúc bài phát biểu tại sự kiện WWDC 2021 mà không có sản phẩm phần cứng mới nào xuất hiện. Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng “Táo khuyết” có thể giới thiệu các mẫu MacBook Pro mới tại WWDC năm nay nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra. Giờ đây, một rò rỉ mới vừa chia sẻ cho chúng ta thông tin về chip M1X dự kiến sẽ được sử dụng trên các máy tính xách tay này.

Theo một báo cáo gần đây, con chip M1X của Apple sẽ đi kèm với GPU tích hợp 16 và 32 lõi. Hôm nay, YouTuber Dave2D đã suy đoán rằng con chip mới này có thể cho hiệu suất đồ họa ngang ngửa GPU Nvidia RTX 3070. YouTuber đã đưa ra suy đoán dựa trên hiệu suất lý thuyết của chip trong GFXBench 5.0 Aztec. Chip M1X được cho là có thể đạt số khung hình/giây tương đương với các máy tính xách tay chạy GPU RTX 3070.

Dave2D dự đoán mẫu MacBook Pro 16 inch sẽ đi kèm với GPU 32 lõi. Con chip M1X mới sẽ có kích thước lớn hơn đáng kể so với M1 8 lõi và sẽ yêu cầu nhiều không gian hơn để quản lý nhiệt. Ông dự đoán thêm rằng con chip mới của Apple dành cho các máy Mac của hãng sẽ tương đối tiết kiệm điện hơn bất kỳ máy tính xách tay Windows nào khác cung cấp hiệu suất tương tự. Biểu đồ GFXBench 5.0 Aztec được chia sẻ bởi YouTuber cho thấy RTX 3070 sẽ yêu cầu công suất 90W so với 40W trên MacBook Pro để cung cấp đầu ra 170 khung hình.

Ngoài hiệu năng mạnh mẽ, dòng MacBook Pro 2021 dự kiến sẽ bao gồm một vài thay đổi về thiết kế với sự trở lại của cổng HDMI, khe cắm thẻ nhớ SD và cổng USB-C để kết nối. Mark Gurman của Bloomberg và nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết các máy tính xách tay này sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Hãy cùng Thành Nhân chờ đón sản phẩm mới này nhé!