Danh mục sản phẩm

MacBook Pro M1 Max có tốt để chơi game?

  • Thứ bảy, 18/06/2022, 14:45 GMT+7
  • 177 lượt xem

MacBook Pro M1 Max được nhiều người đánh giá là máy tính xách tay tốt nhất trên thế giới. Với công nghệ Silicon của Apple, công ty đã nâng cấp chip M1 của mình với hai phiên bản mới: M1 Pro và M1 Max.

Như Apple mô tả, M1 Max là một mẫu chip hybrid sử dụng 2 chip M1 Pro được kết nối lại với nhau, cung cấp sức mạnh gấp 4 lần so với Apple M1 tiêu chuẩn.

Với sức mạnh khủng khiếp này, liệu M1 Max có là tiêu chuẩn mới trong thế giới chơi game của laptop?

Điều gì làm nên sức mạnh của M1 Max?

Với hệ thống trên chip (SoC) được cập nhật cực kỳ mạnh mẽ, sức mạnh của M1 Max là không thể coi thường.

· 32 nhân xử lý đồ họa.

· 4.096 ALU, cung cấp hiệu suất lên đến 10,4 Teraflop.

· Độ rộng bus bộ nhớ 512-bit.

· Băng thông bộ nhớ 400 GB/s.

· Tốc độ lõi 1296 MHz.

Những người hâm mộ Apple lâu năm đều biết rằng công ty không chuyên về lĩnh vực chơi game. Thay vào đó, công ty tập trung nhiều hơn vào việc sáng tạo nội dung. Card đồ họa trên M1 Max không có bộ nhớ đồ họa chuyên dụng riêng. Tuy nhiên, nó sử dụng bộ nhớ DDR5 tích hợp để thay thế. Trong khi Apple Arcade liên tục bổ sung các trò chơi mới, thì công ty vẫn còn kém xa các nền tảng trò chơi khác, như Steam là một ví dụ. Nếu bạn đang trông đợi bản phát hành macOS sắp tới, sẽ khó có thể tìm ra những tên tuổi lớn làng game xuất hiện trên máy Mac.

Chơi game trên MacBook Pro M1 Max

Chơi game trên MacBook Pro M1 Max có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng card đồ họa tích hợp - mặc dù có sức mạnh khá ổn - đơn giản là không được hệ điều hành hỗ trợ như trên Windows.

Mặc dù M1 Max có khả năng chạy các trò chơi như Fortnite ở cài đặt trung bình, nhưng Apple không thực sự thành công khi tiếp thị điều đó. Và, bạn sẽ không nghe thấy nhiều nhà phát triển trò chơi hoặc người chơi nói về các tựa game AAA trên macOS.

Một số cái tên đáng chú ý có sẵn trên macOS, chẳng hạn như Disco Elysium hoặc Hades, là một trong những trò chơi hay nhất để chơi trên máy Mac. Tuy nhiên, những tựa game bom tấn như The Witcher hay Red Dead Redemption hoàn toàn vắng bóng trên macOS.

Với mức giá bán lẻ của M1 Max, sẽ có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn. Trên thực tế, một số dòng Ultrabook chuyên chơi game có giá thấp hơn đáng kể và cung cấp cho bạn một thư viện trò chơi đồ sộ hơn nhiều.

M1 Max còn hạn chế nhiều hạn

Một trong những lý do trò chơi điện tử không hoạt động tốt trên macOS đơn giản là do thiếu hỗ trợ gốc. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ bị hạn chế sử dụng phần mềm ảo hóa.

Trong nhiều tình huống, trải nghiệm chơi game sẽ không được mượt mà. Một số trò chơi có thể sẽ không tải nội dung và ngay cả khi có, nó cũng không chạy đúng cách. Điều này khác xa so với sự đơn giản của Windows, cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh cho game thủ và cho phép các nhà phát triển phát hành trình điều khiển đồ họa tương thích trước khi phát hành một tựa game lớn.

Các trò chơi cung cấp hỗ trợ gốc trên macOS rõ ràng chạy khá tốt trên MacBook Pro M1 Max. Tuy nhiên, đừng mong đợi thiết bị này sẽ đẩy mạnh việc đi theo hình mẫu tương tự như trên một máy tính xách tay chuyên chơi game.

Shadow of the Tomb Raider, hiện có sẵn cho macOS, nhưng chỉ chạy tốt trên các cài đặt trung bình. Màn hình máy tính tải và đồ họa được hiển thị khá tốt. Nó cũng được tiếp thị rộng rãi cho macOS, vì nó không yêu cầu bất kỳ trình giả lập hoặc ảo hóa nào để chạy.

Tuy nhiên, đối với một chiếc máy có giá lên tới 6.000 USD chắc chắn bạn sẽ mong đợi trò chơi có thể hoạt động một cách hoàn hảo. Nhưng điều này lại bất khả thi. Có một số điểm đứt gãy về kết cấu, cả những chuyển động trong khung cảnh. Khi có nhiều hình ảnh hành động, tốc độ khung hình cũng đột ngột giảm xuống.

MacBook Pro M1 Max hỗ trợ tay cầm DualSense và Xbox

Điều thực sự đáng ngạc nhiên là bạn có thể kết nối DualSense hoặc tay cầm Xbox với MacBook Pro M1 Max (hoặc bất kỳ MacBook nào khác chạy Big Sur 11.3).

Cả 2 bộ điều khiển đều hoạt động trơn tru qua kết nối USB hoặc Bluetooth. DualSense sẽ khá lý tưởng cho các trò chơi được hỗ trợ MFI từ App Store, gồm cả những trò chơi tải xuống từ Apple Arcade. Tay cầm Xbox cũng hoạt động tốt cho bất kỳ trò chơi nào hỗ trợ tay cầm gắn ngoài. Tất nhiên, có nhiều cách để chơi các trò chơi Windows và DOS cũ hơn trên macOS, nhưng điều đó rõ ràng không lý tưởng cho những game thủ chuyên nghiệp, đặc biệt là khi mức giá bỏ ra mua thiết bị quá cao.

Nguồn: thanhnien

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: