Danh mục sản phẩm

Mách bạn cách tăng tốc PC Windows chỉ trong 1 phút!

  • Thứ sáu, 10/02/2023, 16:46 GMT+7
  • 285 lượt xem

Vô hiệu hóa một số ứng dụng khởi chạy cùng Windows là một cách cực đơn giản để cải thiện hiệu suất cho chiếc máy tính để bàn của bạn. Với 1 phút rảnh rỗi, hãy bổ sung sức mạnh cho máy tính để bàn Windows của bạn thông qua việc ngăn các ứng dụng khởi chạy không cần thiết khi khởi động thiết bị.

Hiển nhiên là việc giảm bớt quy trình khởi động sẽ giúp thời gian khởi động của thiết bị nhanh hơn, tuy nhiên nó cũng có thể giúp làm gọn thanh tác vụ, thanh menu, đồng thời giải phóng sức mạnh xử lý khỏi các chương trình mà bạn ít sử dụng. Nếu bạn đang dùng ổ cứng cơ thì nó sẽ cải thiện đáng kể thời gian khởi động của Windows.

Bạn thậm chí không cần các ứng dụng hay phần mềm dọn dẹp hệ thống đắt tiện để bảo trì máy tính để bàn trong thời gian ngắn này. Tất cả những gì bạn cần quan tâm là truy cập nhanh vào phần menu cài đặt của Windows để quyết định ứng dụng, phần mềm nào sẽ khởi chạy ngay lập tức.

Đây là cách vô hiệu hóa các ứng dụng, phần mềm khởi động cùng Windows:

Tại Windows 10 hoặc Windows 11, nhấp vào phần menu, bắt đầu và chọn biểu tượng của phần Cài đặt.

Đi tới Ứng dụng -> Khởi động.

Tiếp theo, bỏ chọn những ứng dụng nào bạn không cần ngay khi máy tính khởi động máy tính của bạn.

Những ứng dụng khởi động nào bạn nên tắt đi?

Nếu bạn chưa biết nên tắt ứng dụng nào, hãy tìm những ứng dụng không cần chạy nền mọi lúc. Các ứng dụng, phần mềm được gắn nhãn “ Tác động cao” là những ứng của viên hàng đầu nên vô hiệu hóa, vì chúng sẽ làm chậm máy tính bàn của bạn khi khởi động.

Tất nhiên, không có tùy chọn nào là vĩnh viễn. Nếu bạn muốn thay đổi hành vi khởi động của các ứng dụng phần mềm, hãy quay về phần Cài đặt -> Ứng dụng -> Khởi động và bật/tắt lại các ứng dụng phần mềm.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: