Danh mục sản phẩm

Màn hình máy tính di động 4K nhỏ gọn với tên gọi Lukos

  • Thứ hai, 28/02/2022, 14:49 GMT+7
  • 510 lượt xem

Asus đã rất sáng tạo khi đã tích hợp màn hình phụ cho dòng máy cao cấp Zenbook Duo vào phần trên của bàn phím. Màn hình có thể đặt các cửa sổ của trình duyệt, những công cụ của phần mềm sáng tạo Adobe hay có thể dùng để viết vẽ thông qua bút cảm ứng.

Mới đây trang Indiegogo cho biết, một sản phẩm có tên gọi là Lukos được gọi vốn với mong muốn đem những tính năng màn hình phụ của Zenbook Duo lên các sản phẩm laptop khác, smartphone, máy tính bàn, máy tính bảng và máy chơi game.

Lukos là một màn hình 14 inch với tỷ lệ "siêu Ultrawide" 32:9 nên thiết bị dài về bề ngang, độ phân giải cao 4K (3840 x 1100) có tần số làm tươi 60Hz, tấm nền IPS góc nhìn rộng cùng với độ phủ màu 100% sRGB.

Giống như Zenbook Duo, người dùng có thể sử dụng màn hình với nhiều mục đích khác nhau, từ các tác vụ văn phòng cơ bản, mở rộng khả năng sáng tạo và chơi game. Bạn có thể sử dụng Lukos để đọc truyện tranh, lướt mạng xã hội. Nhưng với tỷ lệ màn hình 32:9  thì khi sử dụng theo chiều dọc sẽ cho cảm giác hẹp 2 bên máy và diện tích thao tác không nhiều.

Màn hình máy tính được thiết kế phù hợp sử dụng tại nhà hoặc môi trường làm việc bên ngoài nên thiết kế được tích hợp một phần bản lề chắc chắn khi dựng màn hình, điều chỉnh độ cao và có thể gập lại giống như một chiếc vali.

Lukos sở hữu cổng 3 Displayport (1.2 và 1.4), 3 HDMI (1.4 và 2.0), Type-C và cổng cấp nguồn 12V. Màn hình được tích hợp sẵn loa nhưng khả năng cảm ứng lại không có tại thiết bị, đây cũng có thể sẽ là điều mà hãng  nâng cấp trong các phiên bản tiếp theo.

Và cơ hội tiếp tục phát triển của hãng rất cao, Lukos đã thu hút được sự chú ý của những người yêu công nghệ trên trang web Indiegogo. Với mức giá 469 USD khi đặt sớm và 619 USD khi mua sau đợt đặt trước nhưng màn hình vẫn có 457 người dùng ủng hộ, thu về 1,660,813 Đô-la Hồng Kông - gần 5 tỷ đồng.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: