Danh mục sản phẩm

Màn hình máy tính gaming khác với màn hình máy tính thông thường như thế nào?

  • Thứ bảy, 24/12/2022, 15:22 GMT+7
  • 238 lượt xem

Bạn đang muốn sỡ hữu một chiếc màn hình máy tính gaming, nhưng bạn không biết nó khác như thế nào so với màn hình máy tính thông thường, có đáng đầu tư hay không? Bài viết sau đây. Thành Nhân sẽ giúp bạn đưa ra các phân tích cụ thể nhằm giúp bạn lựa chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu của mình!!!

Màn hình máy tính gaming có gì khác so với màn hình thông thường?

1. Tốc độ phản hồi (Response Time)

Tốc độ phản hồi của màn hình chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn cảm nhận sự khác biệt giữa màn hình gaming và màn hình thông thường, hay còn gọi là Response Time. Chỉ số này sẽ được in trên thông số kỹ thuật của tất cả màn hình nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra chúng.

Có thể hiểu đơn giản Response Time chính là khoảng thời gian màn hình chuyển từ màu này sáng màu khác. Thông thường sẽ là từ màu trắng sang màu đen và ngược lại, đơn vị tính của nó sẽ là mili giây (ms).

Đối với màn hình máy tính thông thường để phục vụ các nhu cầu như: lướt web, xem phim, các tác vụ đơn giản thì có tốc độ màn hình tương đối chậm. Vì thế mà khi sử dụng loại màn hình này để chơi game thì độ trễ khá cao, không mang lại chất lượng tốt nhất.

Đối với màn hình máy tính gaming thì tốc độ phản hồi rất nhanh, chỉ từ 1 – 5ms, tốc độ này sẽ giúp bạn sẽ có những hình ảnh chân thực sắc nét, không bị nhòe mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất.

2. Tần số quét

Tần số quét (Hz) hay còn có tên gọi khác là tần số làm tươi, là yếu tố quan trọng tiếp theo mà hầu như game thủ nào cũng rất chú trọng. Bởi chỉ số này phản ánh khả năng làm mới khung hình của màn hình máy tính trong 1 giây.

Màn hình máy tính thông thường có tần số quét vào khoảng 60 – 75Hz, còn với màn hình máy tính gaming chỉ số này có thể lên tới 144Hz – 240Hz.

Với khả năng làm mới khung hình cao gấp nhiều lần, màn hình gaming sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh chất lượng tốt và mượt mà. Đặc biệt là các rựa game đòi hỏi tốc độ nhanh và cấu hình cao thì bạn sẽ cảm nhận được rõ sự khác biệt của 2 loại màn hình máy tính.

3. Cổng kết nối đa dạng

Màn hình máy tính gaming sẽ mang đến nhiều cổng kết nối có khả năng liên kết với đa dạng thiết bị hơn, bên cạnh cổng HDMI đời mới, cổng DisplayPort thì màn hình này có có thêm cổng USB sạc pin cho bàn điều khiển hoặc kết nối với nhiều thiết bị hiện đại khác. Màn hình máy tính thông thường chỉ có 1 cổng HDMI và 1 cổng Display.

4. Chuyên biệt hơn

Nhìn chung, màn hình máy tính gaming sẽ có những chức năng chuyên biệt: tối ưu tần số quét, tốc độ phản hồi cực nhanh cùng hình ảnh sắc nét, mượt mà , sống động đáp ứng tốt cho nhu cầu chơi game. Màn hình máy tính thường chỉ được thiết kế để phục vụ tốt các nhu cầu hằng ngày như : lướt web, xem phim, chơi các game đơn giản, soạn thảo văn bản.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!!!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: